Hà Tĩnh:

Chủ tịch Hội phụ nữ lập hồ sơ khống chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

(Dân trí) - Lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao và sự lỏng lẻo trong công tác quản lý, Đinh Thị Tiến nguyên là Chủ tịch Hội LHPN xã Đức Thanh (Đức Thọ) đã sử dụng tên các hộ dân trên địa bàn lập 71 hồ sơ vay vốn khống để chiếm đoạt hơn 454 triệu đồng.

 Đinh Thị Tiến tại cơ quan điều tra
 Đinh Thị Tiến tại cơ quan điều tra

Ngày 21/5, thông tin từ Cơ quan điều tra Công an huyện Đức Thọ cho biết vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đinh Thị Tiến (SN 1966, trú tại xã Đức Thanh, Đức Thọ) - nguyên là Chủ tịch Hội LHPN xã Đức Thanh về tội “tham ô tài sản”.

Năm 2009, Quỹ Tín dụng tiết kiệm phụ nữ có nguồn vốn từ Dự án IMPP tỉnh Hà Tĩnh được triển khai tại các địa phương. Tại xã Đức Thanh, Đinh Thị Tiến được phân công làm Trưởng quỹ, chịu trách nhiệm quản lý, điều hành hoạt động của Quỹ Tín dụng tiết kiệm phụ nữ xã.

Lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao và sự lỏng lẻo trong công tác quản lý, trong thời gian từ tháng 6/2011 đến tháng 12/2013, Tiến đã sử dụng tên các hộ dân trên địa bàn lập 71 hồ sơ vay vốn khống để chiếm đoạt 454.163.000đ nhằm sử dụng chi tiêu cá nhân.

Công an huyện Đức Thọ đang hoàn tất hồ sơ chuyển vụ án lên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để điều tra theo đúng thẩm quyền.

Xuân Sinh