Thứ hai, 07/10/2019 - 07:24

Vĩnh Phúc

Chủ quán karaoke nhốt nữ nhân viên, dùng còng số 8 để “dạy dỗ”

Dân trí

Do sợ các nữ nhân viên bỏ trốn, Nguyễn Thế Hà nhốt nhân viên vào một phòng, giao cho 2 nam thanh niên trông giữ khóa cửa. Cô gái nào có ý định bỏ trốn sẽ bị bắt, nhốt vào một phòng riêng của quán, sau đó dùng gậy nhựa đánh và dùng khóa số 8 còng tay vào giường.

Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa ra lệnh bắt khẩn cấp đối với 3 đối tượng để điều tra về hành vi giữ người trái pháp luật.

Ba đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Thế Hà (SN 1987), Đỗ Mạnh Thắng (SN 1989), cùng trú tại xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc và Hoàng Nhật Kế (SN 1998, ở xã Chi Thiết, Sơn Dương, Tuyên Quang).

Chủ  quán karaoke nhốt nữ nhân viên, dùng còng số 8 để “dạy dỗ” - 1

Ba đối tượng bị bắt giữ. (Ảnh: Công an Vĩnh Phúc)

Trước đó, cơ quan công an nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại quán karaoke Victory (địa chỉ tại thôn Đại Lữ, xã Đồng Ích, Lập Thạch) do Nguyễn Thế Hà làm chủ có nhiều biểu hiện bắt giữ, ép các nhân viên nữ phục vụ quán hát. Tiếp nhận tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự tổ chức xác minh, điều tra, làm rõ thông tin trên.

Vào cuộc điều tra, ngày 1/10, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh Vĩnh Phúc) bất ngờ tiến hành kiểm tra hành chính quán karaoke trên, phát hiện có 16 người, gồm 13 nữ (độ tuổi từ 17 đến 30) và 3 nam thanh niên, trong đó có Nguyễn Thế Hà - chủ quán.

Tại thời điểm cảnh sát kiểm tra, chỉ có 1 người xuất trình được chứng minh nhân dân, số còn lại không ai có giấy tờ tùy thân nên cơ quan công an đã lập biên bản sự việc và đưa số người trên về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thế Hà khai nhận, số nữ trên đều là nhân viên quán hát. Hà thuê 2 nam thanh niên là Đỗ Mạnh Thắng với giá 6 triệu đồng/tháng, Hoàng Nhật Kế 4 triệu đồng/tháng để quản lý và trông coi các nữ nhân viên trên trong 1 phòng ngủ của quán karaoke do Hà lo sợ các nhân viên bỏ trốn. Đối với các nhân viên quán hát, Hà trả công 100.000 đồng/giờ hát, thanh toán tiền sau 7 đến 10 ngày.

Hai đối tượng Đỗ Mạnh Thắng và Hoàng Nhật Kế khai nhận, hàng ngày, Thắng có nhiệm vụ mở khóa cửa cho các nhân viên ra tiếp khách tại quán, đến khi hết khách Thắng nhốt các nhân viên vào một phòng của quán và khóa cửa lại. Nếu Thắng không có mặt tại quán thì Kế sẽ là người thay thế nhiệm vụ của Thắng.

Khi các nhân viên muốn đi ra ngoài phải được sự đồng ý và cho phép của Thắng. Kế sẽ là người trực tiếp chở các nhân viên ra ngoài và đưa về. Nếu các nữ nhân viên có ý định bỏ trốn hoặc không thực hiện đúng theo sự chỉ đạo của Nguyễn Thế Hà thì sẽ bị Đỗ Mạnh Thắng và Hàng Nhật Kế bắt, nhốt vào một phòng riêng của quán, sau đó dùng gậy nhựa đánh và dùng khóa số 8 còng tay vào giường.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên