Chủ quán karaoke nhốt nhiều nữ nhân viên ép viết giấy vay nợ

Một số nhân viên đã vay tiền và viết giấy nợ tiền của Nguyễn Văn Anh. Sau đó, y bắt các nhân viên trên phải phục vụ quán hát để trả nợ…

Ngày 24-11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã  khởi tố bị can, tạm giam các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Anh (SN 1995- chủ quán Karaoke ROYCLUB,  Trần Văn Anh (SN 2001), cùng trú ở huyện Lập Thạch và Nguyễn Văn Thái (SN 1998), trú tại huyện Tam Dương về hành vi bắt giữ người trái pháp luật; Nguyễn Văn Hùng (SN 2001), ở xã Đại Đình, huyện Tam Đảo về hành vi giữ người trái pháp luật. Riêng đối tượng Nguyễn Văn Trung (SN 1989), hiện đang bỏ trốn.

Chủ quán karaoke nhốt nhiều nữ nhân viên ép viết giấy vay nợ - 1

Cơ quan Công an lấy lời khai của đối tượng Nguyễn Văn Anh.

Trước đó, Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận được tin báo về việc quán Karaoke ROYCLUB, ở xã Tử Du, huyện Lập Thạch do Nguyễn Văn Anh làm chủ có nhiều biểu hiện bắt giữ người trái phép và ép các nhân viên nữ phục vụ quán hát. 

Sau khi xác minh, điều tra, thu thập tài liệu, tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với đơn vị chức năng đã kiểm tra, phát hiện 10 người cả nam và nữ lưu trú trong quán hát karaoke ROYCLUB không đúng quy định, trong đó có Nguyễn Văn Anh.

Tại cơ quan điều tra, căn cứ vào lời khai của các đối tượng xác định, Nguyễn Văn Anh đã thuê quán hát trên để kinh doanh karaoke và  có một số nhân viên nữ làm phục vụ quán hát cho Anh khi có khách.

Chủ quán karaoke nhốt nhiều nữ nhân viên ép viết giấy vay nợ - 2

Các đối tượng Trần Văn Anh, Nguyễn Văn Thái, Nguyễn Văn Hùng tại cơ quan Công an.

Trong quá trình làm tại quán, vì nhiều lý do khác nhau, một số nhân viên đã vay tiền và viết giấy nợ tiền của Nguyễn Văn Anh. Sau đó Nguyễn Văn Anh bắt các nhân viên trên phải phục vụ quán hát để trả nợ và giao cho Nguyễn Văn Hùng cùng với Nguyễn Văn Trung quản lý, trông giữ, khi hết khách hát thì khóa phòng, khóa cổng, không cho ra ngoài… 

Do không có khả năng trả nợ nên 4 nhân viên nữ đã bỏ trốn. Sau đó Nguyễn Văn Anh đã chỉ đạo Trung, Thái và Trần Văn Anh và một số đối tượng khác truy tìm, phát hiện số nhân viên trên ở huyện Mê Linh (Hà Nội).

Tiếp đó, nhóm đối tượng trên đã bắt các nhân viên đưa về quán hát Karaoke của Nguyễn Văn Anh rồi dùng gậy nhựa đánh trừng phạt. Đồng thời yêu cầu viết giấy vay nợ với tổng số tiền 40 triệu đồng.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và truy bắt các đối tượng liên quan để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo M.Hiền - Thu Hương

Công an nhân dân