TPHCM:

Chồng tưới xăng đốt vợ trong cơn phê ma túy

(Dân trí) - Trong cơn phê ma túy, nhớ lại những lần cãi nhau trước đó, người chồng lấy một chai xăng tạt thẳng vào vợ rồi châm lửa đốt. Khi thấy vợ cháy như ngọn đuốc, kêu la đau đớn thì hắn mới chợt tỉnh nhưng mọi việc đã quá muộn.

Ngày 25/11, TAND tối cao tại TPHCM đã chấp nhận đơn kháng cáo của bị cáo và gia đình bị hại, giảm án chung thân xuống 20 năm tù đối với Nguyễn Duy Thịnh (35 tuổi, ngụ TPHCM).

Theo bản án sơ thẩm, Nguyễn Duy Thịnh vốn là một con nghiện nặng nên được gia đình đưa đi cai nghiện ở trung tâm Sông Thao (tỉnh Đồng Nai) vào tháng 5/2011.

Thời gian cai nghiện, Thịnh có tình cảm với chị Phạm Hương Thảo là nhân viên của Trung tâm. Tháng 11/2011, sau khi cai nghiện về, Thịnh và chị Thảo tổ chức đám cưới nhưng hai người không đăng ký kết hôn. Mối tình chớm nở và mau chóng đơm hoa kết trái. Ai nấy cũng mừng vì ngày trở về của một con người vốn nghiện ngập thật tốt đẹp. Cuộc sống đang hồi sinh từng ngày với anh trong niềm hạnh phúc lứa đôi.

Đôi vợ chồng dọn về ở nhà của chị gái Thịnh tại quận Gò Vấp, TPHCM. Tuy nhiên sau một thời gian thì Thịnh tái nghiện. Từ đó, cuộc sống vợ chồng cũng nhiều lần xảy ra mâu thuẫn rồi cãi vã.

Bị cáo Nguyễn Duy Thịnh
Bị cáo Nguyễn Duy Thịnh

Sáng 25/12/2011, sau khi phê ma túy, Thịnh cùng vợ dọn dẹp nhà cửa, đồ đạc để chuyển đi nơi ở mới. Trong cơn quay cuồng, Thịnh nhớ lại những mâu thuẫn của vợ chồng trước đây. Người chồng ung dung cầm một chai nhựa rồi xuống nhà rút chừng 1 lít xăng từ xe máy.

Trở lại phòng vợ đang loay hoay dọn đồ trên tầng 3, Thịnh bất thình lình tạt thẳng chai xăng vào người vợ rồi châm lửa đốt. Người vợ cháy như ngọn đuốc, đau đớn kêu la. Lúc này, Thịnh mới tỉnh ra, vội vàng đẩy vợ vào nhà tắm dội nước dập tắt ngọn lửa đang cháy dữ dội từ người chị rồi đưa đi cấp cứu. Nhưng mọi việc đã quá muộn màng, chị Thảo bị bỏng tới hơn 90% nên đã tử vong. Còn người chồng bị bắt ngay sau đó.

HĐXX phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Thịnh tù chung thân về tội “Giết người”. Cho rằng mức án quá nặng nên bị cáo làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, phía gia đình chị Thảo cũng làm đơn xin giảm nhẹ tội cho người con rể.

Công Quang – Quốc Anh