Bình Định:

Chồng đánh nhập viện vì đi khám thai không trình báo

(Dân trí) - Đến ngày khám thai theo định kỳ, chị Nguyễn Thị Thanh H… (ngụ ở thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) đi khám thai nhưng không trình báo đã bị người chồng vũ phu đánh đập dã man, phải nhập viện cấp cứu.

Chỉ trong vòng vài ngày, từ ngày 26/4 đến ngày 5/5 trên địa bàn thị trấn Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn) liên tiếp xảy ra 3 vụ bạo hành gia đình làm cho 3 người phụ nữ phải nhập viện cấp cứu. Thậm chí, có chị bụng đang mang dạ chửa nhưng vẫn bị chồng đánh đập dã man khiến dư luận địa phương vô cùng bức xúc.

Chồng đánh nhập viện vì đi khám thai không trình báo

Dù đang mang bầu nhưng chị H vẫn bị người chồng vũ phu đánh bầm tím đùi, ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu

Trước đó, ngày 26/4 vừa qua, chị Nguyễn Thị Thanh H…(21 tuổi, ở khối Thiết Đính Nam, thị trấn Bồng Sơn) chị H. bế con về nhà cha ruột của mình là ông Nguyễn Văn Thành (42 tuổi ở khối Phụ Đức) gởi để đi kiểm tra thai theo định kỳ.
Thế nhưng, chưa kịp đi khám thì bị người chồng vũ phu là Phan Ngọc Th… (24 tuổi) xuất hiện, tay cầm 1 đoạn cây gỗ khô hùng hổ xông vào nhà cha vợ đánh liên tiếp vào lưng, vai và chân, mặc cho chị H van xin và hàng xóm đến can ngăn.

Điều đáng nói, dù chị H đang mang bầu đứa con thứ hai nhưng người chồng vẫn không buông tha. Chỉ đến khi Chị H gục gã, y mới chịu dừng tay rồi bỏ đi.

Sau đó, chị H được gia đình đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn). Tại đây, toàn thân chị H chằng chịt những vết bầm tím từ thắt lương xuống 2 bên đùi sưng tấy đau nhức. Theo chị H thì chỉ vì chị đi khám thai theo định kỳ nhưng không nói với chồng dẫn đến bị đánh đập thậm tệ.

Hay như trường hợp chị Nguyễn thị L… (39 tuổi, ở khối Thiết Đính Bắc, thị trấn Bồng Sơn) cũng bị chồng là ông Nguyễn Văn K (42 tuổi) đánh toác đầu phải đi cấp cứu tại bệnh viện. Theo người dân ở đây cho biết thì đây không phải lần đầu tiên chị L bị chồng đánh đập chết đi, sống lại.

Gần đây nhất, ngày 5/05/2014, thấy chồng uống rượu say lảo đảo về nhà chị Dương Thị N (31 tuổi, ở khối Phụ Đức, thị trấn Bồng Sơn) vừa mới nói vài câu thì liền bị chồng là Nguyễn Thanh M (35 tuổi) đánh đến ngất xỉu, phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn.

Ông Nguyễn Văn Minh, Khối trưởng khối Phụ Đức, bức xúc: "Mặc dù các gia đình đều muốn dàn xếp cho qua chuyện nhưng chúng tôi kiên quyết chuyển toàn bộ biên bản ban đầu cho ngành công an tiếp tục điều tra xử lý theo thẩm quyền. Không thể nương nhẹ đối với những hành vi chồng đánh vợ một cách thô bạo như thế này được”.

Liên quan đến vụ việc trên, Trung tá Nguyễn Long Phước, Phó trưởng công an thị trấn Bồng Sơn, cho biết: “Sau khi tiếp nhận biên bản của chính quyền cơ sở về trường hợp các phụ nữ bị chồng đánh đập, ngược đãi, chúng tôi đã mời gọi đối tượng vi phạm giáo dục, viết cam kết và sẽ xem xét mức độ hành vị vi phạm để xử lý nghiêm theo quy định của luật.

Bảo Sương – Doãn Công