Đồng Nai:

Cho rằng bị chèn ép, nam công nhân rủ bạn đuổi chém người quản lý

(Dân trí) - Khi làm việc, Anh cho là anh L. (quản lý bộ phận của Anh) chèn ép mình nên rủ 4 người bạn đem theo dao và các loại hung khí đuổi chém anh L.

Ngày 11/11, Công an huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) cho biết, đơn vị đang tiến hành tạm giữ hình sự đối với 4 đối tượng liên quan trong vụ đánh nhau trước cổng công ty SV International khiến 1 người bị thương.

Cho rằng bị chèn ép, nam công nhân rủ bạn đuổi chém người quản lý - 1
Hung khí là con dao tự chế mà các đối tượng dùng để chém anh L. bị lực lượng chức năng thu giữ (ảnh Công an Đồng Nai)

Theo đó, các đối tượng bị Công an huyện Long Thành bắt giữ gồm: Lý Minh Anh (21 tuổi, thường trú Bạc Liêu), Y Noel Knul (21 tuổi, thường trú Đăk Lăk), Y Khim Niê Brit (20 tuổi, thường trú Đăk Lăk) và Trương Văn Hậu (18 tuổi, thường trú Cà Mau).

Trước đó, vào sáng 6/11, khi đến công ty SV International (thuộc ấp 8, xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) để làm việc thì Anh kể chuyện mình có mâu thuẫn và bị chèn ép bởi anh T.T.L (38 tuổi, thường trú An Giang, là chủ quản bộ phận chà nhám của công ty) cho Y Noel Knul, Y Khim Niê Brit, Trương Văn Hậu, Nguyễn Phát Tài (đều cùng làm chung công ty) nghe.

Sau đó, Anh rủ cả 4 người này chờ lúc anh L. tan ca sẽ chặn đường đánh trả thù. Đến 19h30 tối cùng ngày, Anh chạy xe máy chở Y Noel Knul và Trương Văn Hậu cầm theo 1 con dao tự chế, Tài chạy xe máy khác chở Y Khim Niê Brit mang theo 2 cây típ sắt, đến trước cổng công ty SV International để chờ anh L.

Khi thấy anh L. đi từ trong công ty và chuẩn bị lấy xe để về thì Anh liền cầm dao tự chế chạy đến chém liên tiếp 2 nhát trúng đầu và vai anh L.

Lúc này, Tài và Y Khim mỗi người cầm một cây típ, còn Y Noel và Hậu thì dùng tay không lao vào đánh anh L. túi bụi.

May mắn anh L. đã vùng chạy thoát được vào bên trong cổng công ty, được mọi người đưa đi cấp cứu. Các đối tượng sau khi gây án đã nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường.

Sau khi nhận được trình báo về vụ việc, Công an xã Bình Sơn (huyện Long Thành) đã có mặt tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng, điều tra làm rõ vụ việc đồng thời truy xét các đối tượng gây án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ 4 đối tượng liên quan trong vụ việc. Riêng đối tượng Nguyễn Phát Tài đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Hiện các đối tượng đã được bàn giao cho Công an huyện Long Thành tiếp tục mở rộng điều tra xử lý, đồng thời vận động đối tượng Nguyễn Phát Tài mau chóng đến cơ quan công an đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.