Hà Tĩnh:

Cho người lạ gửi xác "chúa sơn lâm" để lấy 9 triệu đồng

(Dân trí) - Theo lời khai bước đầu, dù chỉ mới gặp nhưng Chung đã cho người đàn ông tên Việt gửi tủ đông lạnh bên trong có xác một cá thể hổ nặng 160 kg để lấy 9 triệu đồng.

Chiều 23/9, lãnh đạo Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Chung (SN 1979, trú tại xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) về tội "Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm".

Cho người lạ gửi xác chúa sơn lâm để lấy 9 triệu đồng - 1

Xác hổ nặng 160 kg được phát hiện trong tủ đông lạnh của ông Chung.

Trước đó, ngày 16/9, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh chủ trì phối hợp với Công an huyện Hương Sơn, Công an xã Sơn Lâm phát hiện tại phòng kho cạnh nhà tắm của gia đình ông Nguyễn Văn Chung tàng trữ một cá thể hổ có trọng lượng 160 kg và 34 kg xương động vật.

Quá trình điều tra, ông Chung khai nhận, trước đó có tình cờ gặp một người đàn ông tên Việt không rõ địa chỉ cụ thể làm nghề lái xe, tại một quán ăn ở xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn. Sau khi ăn uống xong, ông Chung mời người tên Việt về nhà chơi.

Nhận thấy nhà ông Chung là nơi kín đáo nên người đàn ông tên Việt đề cập tới việc gửi nhờ tủ lạnh có đựng một số động vật để nấu cao, nếu sau này bán được thì sẽ trả tiền công cho ông Chung, nhưng không nói cụ thể bao nhiêu.

Sau đó, Việt chở tủ đông lạnh đến gửi tại nhà Nguyễn Văn Chung. Khi mở tủ ra ông Chung phát hiện bên trong có một cá thể hổ và xương động vật nên không đồng ý. Sau đó, Việt bảo cứ yên tâm và đưa cho ông Chung 5 triệu đồng để thanh toán tiền điện nên ông Chung đồng ý.

Lần thứ hai, Việt tiếp tục đưa cho ông Chung số tiền 4 triệu đồng để trả công. Đến ngày 16/9, thì bị Cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ.

Đang được quan tâm