Phát hiện xác "chúa sơn lâm" 160 kg trong tủ đông lạnh nhà dân

(Dân trí) - Khi kiểm tra tủ đông lạnh tại nhà một người dân ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), lực lượng chức năng phát hiện một cá thể hổ nặng 160 kg và nhiều xương động vật khác.

Chiều 18/9, thông tin từ Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Hà Tĩnh, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm" xảy ra tại xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Phát hiện xác chúa sơn lâm 160 kg trong tủ đông lạnh nhà dân - 1

Cá thể hổ trong tủ đông lạnh nhà dân.

Trước đó, ngày 16/9, Phòng Cảnh sát môi trường chủ trì phối hợp với Công an huyện Hương Sơn, Công an xã Sơn Lâm phát hiện tại phòng kho cạnh nhà tắm của gia đình ông Nguyễn Văn Ch. (SN 1979, xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn) tàng trữ một cá thể hổ có trọng lượng 160 kg, 3 túi nilong bên trong đựng xương động vật không rõ hình dáng có trọng lượng 20 kg, một bì xác rắn màu trắng bên trong đựng xương động vật trọng lượng 14 kg.

Quá trình điều tra, ông Ch. khai nhận, trước đó có tình cờ gặp một người đàn ông tên Việt không rõ địa chỉ cụ thể làm nghề lái xe, tại một quán ăn xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn. Sau khi ăn uống xong ông Ch. mời người tên Việt về nhà chơi.

Nhận thấy nhà ông Ch. là nơi kín đáo nên người tên Việt gửi nhờ tủ lạnh có đựng một số động vật để nấu cao, nếu sau này bán được thì sẽ trả tiền công cho ông Ch., nhưng không nói cụ thể bao nhiêu.

Sau đó, Việt chở tủ đông lạnh đến gửi tại nhà Nguyễn Văn Ch.. Khi mở tủ ra ông Ch. phát hiện bên trong có một cá thể hổ và xương động vật nên không đồng ý. Sau đó, Việt bảo cứ yên tâm và đưa cho ông Ch. 5.000.000 đồng để thanh toán tiền điện, nên ông Ch. đồng ý.

Sau đó, Việt tiếp tục đã đưa cho ông Ch. số tiền 4 triệu đồng để trả công. Đến ngày 16/9, thì bị Cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Tin liên quan
Đang được quan tâm