1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Chê đồ ăn đắt, khách bị đầu bếp đâm trọng thương

(Dân trí) - Trong lúc nhậu, nhóm anh Trung phàn nàn về việc quán bán đồ ăn đắt dẫn đến mâu thuẫn và ẩu đả với nhân viên của quán. Bị ném vỏ chai bia vào người, đầu bếp Mạnh lấy chỉa sắt (dùng để nướng heo) đâm anh Trung trọng thương.

Ngày 31/7, TAND TPHCM mở phiên toà phúc thẩm, bác kháng cáo và tuyên y án 5 năm tù đối với bị cáo Phó Quốc Mạnh (sinh năm 1969, ngụ quận 7) về tội cố ý gây thương tích.

 Bị cáo Mạnh tại phiên tòa.
Bị cáo Mạnh tại phiên tòa.

Theo bản án sơ thẩm, Mạnh là đầu bếp của 1 quán ăn trên đường Nguyễn Văn Lượng (phường 10, quận Gò Vấp). Vào lúc 17h ngày 19/2/2010, quán có nhận đặt tiệc dành cho 50 người của 1 công ty.

Khoảng 19h cùng ngày, khi tiệc đã tàn, anh Vũ Thế Trung (sinh năm 1971, ngụ quận Gò Vấp) cùng 6 người bạn vẫn ở lại tiếp tục nhậu. Trong lúc nhậu, nhóm anh Trung phàn nàn về việc quán bán đồ ăn đắt dẫn đến mâu thuẫn, cự cãi với nhân viên của quán.

Nhóm khách này ném ly, chén vào người nhân viên của quán. Bản thân Mạnh cũng bị ném vỏ chai bia vào người. Nam đầu bếp này liền chạy xuống bếp lấy cây chỉa sắt dùng nướng heo để tấn công lại. Mạnh dùng hung khí này đâm 1 phát thủng bụng anh Trung khiến nạn nhân bị tỉ lệ thương tật 61%.

Với hành vi phạm tội như trên, ngày 18/5/2017, TAND quận Gò Vấp (TPHCM) xử phạt bị cáo Phó Quốc Mạnh 5 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Cho rằng mức án trên là quá nặng, bị cáo Mạnh kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa hôm nay, HĐXX xét thấy vụ án không nảy sinh tình tiết mới, cấp sơ thẩm đã xét xử đúng người, đúng tội theo quy định của pháp luật nên tuyên y án sơ thẩm.

Xuân Duy