Thừa Thiên - Huế:

Cháy nhà bỗng phát hiện giấy tờ đã mất nằm trong chiếc ví lạ

(Dân trí) - Ngày 2/6, tin từ UBND xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà, TT-Huế cho biết đang làm rõ nghi vấn từ vụ cháy một nhà dân ở địa phương. Theo chủ nhà trình báo, khi dọn đồ đạc sau vụ cháy, họ bỗng phát hiện giấy tờ tùy thân đã bị mất trộm từ 2 tháng trước.

Vụ cháy xảy ra khoảng 20h tối 31/5 tại nhà anh Trương Quang Cường (SN 1982, trú xã Hương Thọ). Khi nhà bị cháy thì anh Cường đang đưa vợ đi khám ở Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà, trong nhà không có ai. Một số người hàng xóm phát hiện cháy, hô hoán và cùng bà con dập lửa.

Nhưng do trời quá nóng cộng với ngọn lửa bắt vào nhà cháy rất nhanh nên vài tiếng sau, căn nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn. May mắn là những người hàng xóm đã đập cửa vào nhà cứu được một số vật dụng quan trọng của anh Cường đem ra ngoài.

Anh Cường bên căn nhà đã bị cháy rụi hết chỉ còn đống tro tàn
Anh Cường bên căn nhà đã bị cháy rụi hết chỉ còn đống tro tàn

Sau khi về, khi dọn đồ đạc còn lại sau vụ cháy, anh Cường bỗng phát hiện một chiếc ví lạ, trong có chứng minh nhân dân của anh. Theo khổ chủ, cách đây gần 2 tháng, có kẻ trộm đã đột nhập vào nhà lấy trộm ví tiền của anh, bên trong có giấy chứng minh và giấy tờ xe.

Anh Cường phán đoán: “Có thể chính tên trộm này trước đây đã đột nhập vào nhà tôi trộm đồ; lần này lại vào lấy trộm, thấy trong nhà không có gì giá trị để ăn cắp nên đã đốt nhà tôi”.

Chứng minh nhân dân của anh Cường xuất hiện trong một chiếc ví lạ tại hiện trường vụ cháy.
Chứng minh nhân dân của anh Cường xuất hiện trong một chiếc ví lạ tại hiện trường vụ cháy.

Ông Mai Văn Xuân, Chủ tịch UBND xã Hương Thọ, cho biết khi đám cháy xảy ra, ông cùng các cán bộ xã cùng lên chữa cháy. "Hiện xã đang cho người về nắm tình hình, làm rõ vụ việc từ vụ cháy của anh Cường và xuất hiện giấy tờ của anh này ở chiếc ví lạ như anh Cường trình báo".

Đại Dương

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM