Thứ bảy, 29/10/2016 - 12:49

Chân dung kẻ dọa giết nữ chủ quán karaoke để đòi 1 tỷ

Dân trí

Thua cá độ, bị chủ nợ đòi rát, Sỹ chợt nhớ từng được công ty cử đi lắp đặt máy vi tính tại quán karaoke P. nên có số điện thoại của nữ chủ quán. Sỹ nảy ra ý nghĩ nhắn tin tống tiền chủ quán karaoke nhằm có số tiền trả nợ cá độ bóng đá một cách nhanh chóng nhất.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 26/10, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đã tạm giữ Nguyễn Văn Sỹ (27 tuổi, trú xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) để làm rõ hành vi “cưỡng đoạt tài sản” khi Sỹ đang nhận tiền từ nữ chủ quán karaoke.

Theo công an quận Hải Châu, Sỹ từng tốt nghiệp Đại học bách khoa Đà Nẵng, có nhân thân tốt, chưa có tiền án tiền sự nào cả. Sau khi ra trường, Sỹ từng làm nhân viên kỹ thuật tại công ty trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Trong vai trò nhân viên kỹ thuật, Sỹ được công ty cử đến các công ty, nhà người dân để lắp đặt máy vi tính... trong đó có quán karaoke P. (đường 2/9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

 Đối tượng Nguyễn Văn Sỹ
Đối tượng Nguyễn Văn Sỹ

Do ham mê chơi cá độ nên Sỹ nợ nần chồng chất với số tiền lên đến 450 triệu đồng. Thời gian vừa qua, bị các chủ nợ đòi, Sỹ đã vay mượn khắp nơi và trả khoảng 300 triệu đồng. Tuy nhiên, các chủ nợ tiếp tục cảnh cáo nếu không trả hết số tiền còn lại sẽ phải chịu hậu quả nặng nề. Bị khủng bố tinh thần, Sỹ tìm mọi cách để trả nợ, nhằm giữ tính mạng cho bản thân.

Trong lúc bí bách, Sỹ chợt nhớ từng được công ty cử đi lắp đặt máy vi tính tại quán karaoke P. nên có số điện thoại của nữ chủ quán. Sỹ nảy ra ý nghĩ nhắn tin tống tiền chủ quán karaoke nhằm có số tiền trả nợ cá độ bóng đá một cách nhanh chóng nhất.

Liên tục từ ngày 21/10 đến trước khi bị bắt, Sỹ dùng một số sim rác rồi nhắn tin vào máy điện thoại của chủ quán. Theo yêu cầu của Sỹ, chủ quán phải đưa cho Sỹ số tiền 1 tỷ đồng để "giữ mạng". Bằng không Sỹ sẽ đánh con của chủ quán, làm nổ tung quán và ghê rợn nhất là Sỹ dọa sẽ tới tìm tận nhà để giết chủ quán.

Quá sợ hãi trước hàng loạt tin nhắn khủng bố của Sỹ, nữ chủ quán đã gọi điện cầu cứu công an để đảm bảo tính mạng.

Tối 21/10, lực lượng công an quận Hải Châu nhận được chỉ đạo của lãnh đạo công an quận để đến nhà chủ quán karaoke bảo vệ 3 mẹ con 24/24h.

Một mặt vừa bảo vệ ba mẹ con chủ quán karaoke, lực lượng điều tra cũng theo dõi diễn biến vụ thương thuyết đòi tiền của Sỹ. Qua theo dõi tin nhắn, các điều tra viên có cảm giác Sỹ đang chơi trò "mèo vờn chuột" khiến nạn nhân mệt mỏi, sợ hãi và dần dần chấp nhận thỏa hiệp với mình.

Cuộc thương lượng diễn ra liên tục trong 5 ngày, sau đó Sỹ chấp nhận hạ số tiền phải giao xuống chỉ còn 500 triệu đồng. Thỏa thuận đôi bên là mỗi ngày nộp 20 triệu và 2 ngày phải nộp cho Sỹ một lần cho đến khi đủ 500 triệu.

Tuy nhiên, Sỹ thể hiện sự cáo già, lọc lõi trước tuổi khi y liên tục thay đổi địa điểm để gặp gỡ, trao tiền giữa hai bên, khiến nạn nhân không biết đường nào mà lần.

Tên này cũng không quên cảnh báo nạn nhân với những tin nhắn kinh khủng, khiến nạn nhân phải biết tuân theo yêu cầu của mình, nếu không sẽ chịu hậu quả nặng nề. Y dọa giết hết từng thành viên nội, ngoại gia đình nạn nhân và nữ chủ quán sẽ nhận xác từng người nếu làm trái ý Sỹ.

Đến chiều 26/10, kẻ tống tiền Nguyễn Văn Sỹ mới chấp nhận lời hẹn nữ chủ quán karaoke đến một quán cafe trên đường Nguyễn Du (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để nhận tiền.

Khi kẻ tống tiền nhận tiền từ tay nạn nhân, lực lượng công an quận Hải Châu ập vào bắt quả tang tại chỗ.

Khánh Hồng