TPHCM:

Chân dung băng cướp dùng mã tấu chém công an khi bị vây ráp

(Dân trí) - Khi bị công an vây ráp, 2 đối tượng dùng mã tấu chống trả, thậm chí chém cả người đi đường để cướp xe nhằm tẩu thoát.

>> Bị cảnh sát hình sự vây bắt, băng cướp vung mã tấu mở đường tẩu thoát

Ngày 18/7, Công an quận Gò Vấp vẫn đang phối hợp với Công an quận Bình Thạnh, TPHCM lấy lời khai 2 nghi can Lê Hoàng Từ Nhân (31 tuổi, ngụ quận 12) và Nguyễn Hồng Nam (31 tuổi, quê Bình Định, tạm trú TPHCM) để làm rõ các hành vi liên quan đến vụ cướp xe máy, chống trả công an khi bị vây bắt.

Nhân và Nam chính là 2 đối tượng dùng mã tấu chống trả công an và chém một người đi đường nhằm cướp xe định tẩu thoát khi bị vây bắt tại một khách sạn ở đường Quang Trung, phường 14, quận Gò Vấp vào chiều qua 17/7.

Công an vây bắt khi 2 tên cướp tháo chạy ra đường và cướp xe máy của người dân để tẩu thoát
Công an vây bắt khi 2 tên cướp tháo chạy ra đường và cướp xe máy của người dân để tẩu thoát

Trước đó như Dân trí đã thông tin, khoảng 11h trưa 17/7, Công an phường 25 (quận Bình Thạnh, TPHCM) tuần tra đến trước số 649/57/25 đường Điện Biên Phủ thì phát hiện 2 thanh niên có biểu hiện nghi vấn đang ra tay trộm cắp tài sản nên tiến hành kiểm tra hành chính.

Phát hiện công an, 2 đối tượng bất ngờ dùng bình xịt hơi cay và mã tấu mang theo trong người để chống trả.

Sau đó 2 đối tượng bỏ lại xe tẩu thoát.

Khi đến đường D1, hai đối tượng dùng hung khí đe doạ cô gái 28 tuổi và cướp xe của nạn nhân để tẩu thoát.

2 nghi can tại cơ quan công an
2 nghi can tại cơ quan công an

Công an quận Bình Thạnh sau đó có mặt khám nghiệm hiện trường, thu giữ một số dụng cụ để bẻ khóa xe máy, 1 điện thoại di động và một xe máy do 2 tên cướp bỏ lại.

Ngay sau đó, Công an quận Bình Thạnh thông báo cho Đội hình sự đặc nhiệm nhờ hỗ trợ truy tìm băng cướp.

Qua rà soát camera an ninh quanh khu vực, cảnh sát lần ra được đường đi của đối tượng hướng về quận Gò Vấp, sau đó di chuyển vào khách sạn trên đường Quang Trung (phường 14, quận Gò Vấp).

Công an quận Bình Thạnh, Đội hình sự đặc nhiệm phối hợp với Công an quận Gò Vấp tiến hành bao vây khách sạn để kiểm tra.

Tang vật công an thu giữ
Tang vật công an thu giữ

Tuy nhiên, khi bị vây ráp, 2 đối tượng cầm hung khí chống trả, tấn công lại lực lượng chức năng và chém bị thương một người dân nhằm cướp xe máy để tẩu thoát.

Trước tính chất manh động của 2 đối tượng, cảnh sát buộc phải nổ súng chỉ thiên và khống chế được 2 đối tượng.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Đình Thảo