Thứ ba, 17/07/2018 - 21:53

TPHCM:

Bị cảnh sát hình sự vây bắt, băng cướp vung mã tấu mở đường tẩu thoát

Dân trí

Để tránh gây ảnh hưởng đến người đi đường, các trinh sát đeo bám quyết liệt, chờ đến lúc băng cướp dừng lại mới xuất hiện bao vây. Biết bị bao vây, 2 đối tượng trong nhóm mang theo hung khí liều chạy ra ngoài, các trinh sát phải nổ súng mới khống chế được.

Đến tối 17/7, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM vẫn đang khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ băng cướp dùng mã tấu chém người để cướp xe tẩu thoát khi bị vây bắt.

Theo đó, chiều cùng ngày, các trinh sát đặc nhiệm thuộc Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TPHCM đeo bám một nhóm cướp giật khoảng 4 đối tượng vừa gây án trên địa bàn quận Bình Thạnh và chạy về quận Gò Vấp lẩn trốn.

Để tránh gây ảnh hưởng đến người đi đường, các trinh sát đeo bám quyết liệt, chờ đến lúc băng cướp dừng lại, chạy vào 1 khách sạn dưới chân Chợ Cầu, đường Quang Trung (phường 14, quận Gò Vấp) thì các trinh sát đặc nhiệm mới xuất hiện bao vây lại.

Biết bị bao vây, 2 đối tượng trong nhóm mang theo hung khí liều chạy ra ngoài để tẩu thoát. Chúng chém một người dân gần đó để cướp xe bỏ chạy nhưng bị lực lượng trinh sát giữ chân.

Lực lượng chức năng vây bắt 2 đối tượng
Lực lượng chức năng vây bắt 2 đối tượng

Trước sự manh động của tội phạm, lực lượng an ninh phải nổ nhiều phát súng chỉ thiên để trấn áp. 2 đối tượng bị bắt giữ ngay sau đó. Trong cảnh hỗn loạn, đồng bọn 2 kẻ này đã tẩu thoát.

“Tôi nghe tiếng súng rồi sau đó thấy lực lượng công an đang vây bắt nhóm thanh niên. Họ có cầm mã tấu để chống lại cảnh sát nhưng bị bắt sau đó” – một nhân chứng nói.

Hiện vụ việc đang được làm rõ, đồng thời truy xét các đối tượng còn lại.

Cảnh sát khu vực có mặt đảm bảo trật tự, phối hợp làm rõ vụ cướp
Cảnh sát khu vực có mặt đảm bảo trật tự, phối hợp làm rõ vụ cướp
Công an làm việc với chủ khách sạn
Công an làm việc với chủ khách sạn

Trương Nhân