Thứ ba, 06/10/2020 - 14:27

TPHCM:

“Cất vó” băng trộm cắp xe máy trong ngày đầu ra quân trấn áp tội phạm

Dân trí

Một đường dây trộm cắp xe máy liên tỉnh vừa được Công an quận 3 (TPHCM) triệt phá ngay sau khi Công an TPHCM ra quân trấn áp tội phạm.

Ngày 6/10, Công an quận 3 (TPHCM) cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công 1 đường dây trộm cắp tài sản, tiêu thụ xe gian liên tỉnh, tạm giữ 4 đối tượng và thu giữ gần 20 xe máy cùng nhiều tang vật liên quan. 

“Cất vó” băng trộm cắp xe máy trong ngày đầu ra quân trấn áp tội phạm - 1
Đối tượng Bình (trái) và Hồng lúc bị bắt

Các đối tượng bị bắt giữ để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có gồm Đỗ Thanh Bình (sinh năm 1955, ngụ quận 10), Trần Văn Hồng (sinh năm 1964, ngụ quận 3), Nguyễn Hoài Tâm (sinh năm 1977) và Nguyễn Minh Hòa (sinh năm 1986, em rể của Tâm, cả 2 quê Long An). 

Thông tin ban đầu, ngày 29/9, Bình và Hồng sử dụng ma túy rồi cùng nhau đi trộm cắp tài sản. Khi lưu thông đến trước căn nhà trên đường Trần Quốc Toản (quận 3), cả hai phát hiện 1 xe máy không có người trông coi nên dừng xe quan sát.

“Cất vó” băng trộm cắp xe máy trong ngày đầu ra quân trấn áp tội phạm - 2
Tang vật vụ án

Đối tượng Bình ngồi trên xe cảnh giới, còn Hồng tiến lại dùng đoản bẻ khoá rồi cả hai tẩu thoát. Sau đó, Bình gọi điện thoại hẹn Tâm ở ngã tư Bà Hom (quận 6) để bán xe máy vừa trộm được.

Tới điểm hẹn, Bình ra giá 4 triệu đồng nhưng Tâm biết đây là xe trộm cắp nên chỉ mua với giá 3 triệu đồng. Bình đồng ý bán xe máy cho Tâm với giá như trên.

Sau đó, Tâm mang xe về nhà ở huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) sửa lại bán cho Hòa với giá 8 triệu đồng. Bản thân Hoà dù biết là xe gian không có đăng ký, không có biển số nhưng vẫn mua.

“Cất vó” băng trộm cắp xe máy trong ngày đầu ra quân trấn áp tội phạm - 3
Hai đối tượng Tâm và Hoà

Từ tin báo của nạn nhân, ngay trong ngày, Công an quận 3 đã bắt được đối tượng Hồng. Bước đầu, Hồng khai nhận đã cùng với Bình thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản ở các quận, huyện trên địa bàn TPHCM.

Từ lời khai này, ngày 2/10, cơ quan công an tiếp tục bắt giữ đối tượng Bình. Ngày hôm sau, Tâm và Hòa cũng bị công an bắt giữ cùng với gần 20 xe máy bị đục số máy, số khung.

“Cất vó” băng trộm cắp xe máy trong ngày đầu ra quân trấn áp tội phạm - 4
Công an thu giữ xe máy do các đối tượng phạm tội mà có

Tại cơ quan công an, Tâm và Hòa khai nhận mua xe máy trộm cắp của Bình, Hồng với mục đích sửa chữa bán lại cho người khác để kiếm lời.

Được biết, Bình và Hồng đều nghiện ma túy, có nhiều tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản.

Vụ việc đang được công an mở rộng điều tra.

Hoàng Thuận