Cảnh sát khống chế kẻ ngáo đá hành hung mẹ rồi đòi đốt nhà

Sự việc xảy ra vào chiều tối 5/11/2014 đã khiến cho toàn bộ khu phố trở lên hoảng loạn. Chỉ đến khi lực lượng Cảnh sát 113 xuất hiện, bắn chỉ thiên thì tên thanh niên ngáo ngơ này mới dừng lại những hành động điên loạn của mình…

Cả khu dân cư đang yên ả thì bỗng nhiên những tiếng kêu thất thanh của một người phụ nữ bỗng vang lên khiến cho tất cả mọi người đều cảm thấy bàng hoàng. Mọi người dồn mắt ra phía ngoài đường phố thì đối tượng Ngô Hoàng Tuấn, SN 1987, trú tại phường 14, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh đang cầm kéo rượt đuổi mẹ và chị gái ruột của mình. Đuổi đánh mẹ và chị một hồi, Tuấn quay trở về nhà ôm chặt bình gas rồi đòi phóng hỏa… đốt sạch.

Sự việc xảy ra vào chiều tối 5/11/2014 đã khiến cho toàn bộ khu phố trở lên hoảng loạn. Chỉ đến khi lực lượng Cảnh sát 113 xuất hiện, bắn chỉ thiên thì tên thanh niên ngáo ngơ này mới dừng lại những hành động điên loạn của mình…

Truy sát mẹ và chị gái

Theo các nhân chứng trực tiếp chứng kiến vụ việc thì vào khoảng 17h40, mọi người thấy Ngô Hoàng Tuấn cầm kéo trên tay rượt đuổi mẹ và chị gái mình từ trong hẻm 166 đường Lưu Hữu Phước, phường 14 ra phía đường lớn. Trong cơn hoảng loạn, mẹ và chị gái của Tuấn chỉ còn biết bỏ chạy thục mạng vì đứa con trai cứ lăm lăm phía sau miệng dọa nạt “bắt được sẽ đâm chết”.

Trước tình huống này, một số người dân ở khu phố liền ùa tới với ý định ứng cứu cũng như ngăn chặn Tuấn nhưng ngay lập tức bị gã thanh niên vung hung khí đe dọa bất cứ ai lại gần sẽ… đâm chết. Rượt đuổi mẹ và chị một hồi không được, Tuấn quay đầu trở về nhà rồi lao tới ôm chặt bình gas miệng lớn tiếng hét to sẽ… phóng hoả đốt nhà. Thấy tình hình có vẻ nghiêm trọng, quần chúng nhân dân ở khu hẻm 166 đã ngay lập tức gọi điện thoại báo cho lực lượng Cảnh sát 113 tiếp cận hiện trường để xử lý.

Khi lực lượng Cảnh sát xuống tới hiện trường thì lúc này Tuấn vẫn đang ôm chặt bình gas và miệng liên tục nói những lời hăm dọa. Một số cán bộ Cảnh sát dự định triển khai kế hoạch để áp sát đối tượng này thì ngay lập tức bị Tuấn cầm một chai xăng ném lại để ngăn cản. Lúc này, xác định đối tượng đang ở tình trạng kích động mạnh, lực lượng Cảnh sát đã không quá vội vàng trong việc tiếp cận để xử lý và dụng biện pháp mềm dẻo, khuyên bảo Tuấn dừng lại.

Trong gần một tiếng sau đó, lực lượng Cảnh sát 113 kiên trì với biện pháp khuyên bảo Tuấn nhưng không mang lại hiệu quả. Tuấn vẫn ôm chặt bình gas và tay lăm lăm bật lửa đòi đốt. Đặt ra nhiều tình huống về việc có thể Tuấn sẽ phóng hỏa thật và cũng trên yêu cầu về việc không thể để sự việc kéo dài thêm nữa, một nhóm Cảnh sát tinh nhuệ nhất đã tiến hành áp sát đối tượng. Lúc này, phương án xử lý tình huống đã thay đổi sang biện pháp cứng rắn hơn.

Sau khi khoảng cách với Tuấn đã được thu hẹp dần, lực lượng Cảnh sát đã dùng súng bắn liên tiếp 3 phát chỉ thiên. Nghe thấy tiếng đạn, dường như Tuấn bị chột dạ trong tích tắc nhưng chừng đó cũng là đủ để lực lượng Cảnh sát khống chế. Toàn bộ sự việc sau đó đã được xử lý một cách nhanh chóng, Tuấn được đưa ra ngoài cho lên xe chuyên dụng để đưa về trụ sở Công an, bình gas cũng được đảm bảo an toàn tuyệt đối không hề có chuyện gì bất trắc xảy ra.

Cảnh sát khống chế kẻ ngáo đá hành hung mẹ rồi đòi đốt nhà

Sau khi bị bắt, Tuấn vẫn còn tỏ thái độ chống đối, không chịu hợp tác với cơ quan điều tra. Nhận thấy Tuấn có dấu hiệu của một đối tượng nghiện ma túy, lực lượng chức năng đã có những biện pháp cụ thể để khiến đối tượng này tỉnh táo trở lại. Sau khi đã trấn an được tinh thần, quá trình khai báo, Tuấn thú nhận vì xin mẹ tiền đi chơi không được nên y đã tỏ thái độ tức giận đến vậy. Chẳng những không cho tiền, Tuấn còn bị mẹ và chị gái mắng vì tội lười làm ham chơi nên với xảy ra chuyện cầm kéo đe dọa…

Xử lý vụ việc một cách nhanh gọn, lực lượng Cảnh sát 113 đã tiến hành bàn giao đối tượng Tuấn cho Công an phường 15 để tiến hành điều tra mở rộng. Theo thông tin từ lực lượng điều tra, hiện tại các trinh sát đang thu thập thêm thông tin để củng cố hồ sơ trước khi ra quyết định khởi tố hành vi “gây rối trật tự công cộng” đối với Ngô Hoàng Tuấn.

Nước mắt người mẹ già

Bị đứa con trai hành hung, còn dọa giết bà Nguyễn Thị Ngởi, mẹ của Tuấn chỉ còn biết chết lặng trong sự đau đớn và thất vọng. Chia sẻ về sự việc xảy ra cũng như cuộc sống của gia đình, bà Ngởi cho biết, trước đây gia đình bà sống khá yên ấm. Cũng vì kinh tế khó khăn quá nên hai chị em Tuấn không được ăn học đàng hoàng như mấy đứa trẻ sống quanh khu phố.

Khi còn ít tuổi, Tuấn là một đứa trẻ biết nghe lời, chịu khó ăn làm. Còn ít tuổi nhưng Tuấn cũng đã bôn ba đi xin việc làm để tự lo cho bản thân. Có một khoảng thời gian Tuấn lên chợ Lớn làm cửu vạn bốc xếp nhưng chẳng ai ngờ rằng cũng chính từ đây gã thanh niên này đã vướng vào ma túy. Từ ngày Tuấn nghiện ngập cuộc sống gia đình trở lên vô cùng căng thẳng. Bao nhiêu tài sản, đồ đạc có giá trị đều bị Tuấn đốt hết vào khói thuốc. Rồi Tuấn cũng chẳng màng tới chuyện đi làm nữa mà chỉ chăm chăm hút sách, cứ hết tiền là lại về xin mẹ, được cho thì không có chuyện, còn nếu không có thì gã lại kiếm cớ gây gổ, chửi mắng mọi người.

Cuộc sống gia đình đã vốn khó khăn khi bị đứa con trai nghiện ngập quấy rầy, bi kịch hơn người con gái lại bị chồng ruồng bỏ ôm hai đứa con nhỏ về nhà xin tá túc. Cuộc sống càng trở lên khó khăn hơn và bao nhiêu gánh nặng đều đổ dồn lên đôi vai của bà Ngởi.

Đã không ít lần Tuấn đập phá đồ đạc vì không xin được tiền, sự việc xảy ra vào chiều 5/11/2014 cũng xuất phát từ việc đối tượng này không được mẹ cho tiền đi mua ma túy. Thấy Tuấn trở về với bộ dạng thất thểu, bà Ngởi đã nghi là sắp có chuyện. Vì đã có “kinh nghiệm” nên bao nhiêu dao kéo, vật dụng nguy hiểm bà Ngởi đều mang gửi hàng xóm đề phòng khi Tuấn lên cơn có thể gây chuyện.

Khi xin tiền mẹ không được, Tuấn bắt đầu giở giọng chửi bới. Phận làm con nhưng Tuấn đã có những lời lẽ hết sức thô lỗ trút lên đầu mẹ mình. Người con gái thấy mẹ bị em trai chửi thương xót cũng quay ra mắng lại. Ai ngờ, Tuấn bỗng nhiên nổi khùng lên rồi không biết tìm được cái kéo ở đâu đã lao tới đòi giết mẹ và chị. Hoảng sợ trước hành vi của Tuấn, mẹ con bà Ngởi chỉ còn biết chạy ra ngoài đường để kêu cứu quần chúng nhân dân. Và từ đây vụ cố thủ ôm bình gas đòi đốt nhà đã diễn ra…

Tâm sự về cuộc sống của mình, bà Ngởi cho biết, bao nhiêu năm nay tôi phải hứng chịu nhiều bi kịch. Giờ tôi chỉ có một mong mỏi duy nhất là làm sao cho thằng Tuấn đi cai nghiện thôi, chứ nó còn ở nhà thì còn phá, còn đánh mọi người. Tôi thì chẳng sao, chứ chị nó còn có con nhỏ hễ có mệnh hệ gì thì không biết hậu quả sẽ đi đến đâu nữa.

Trước thực tế Tuấn sẽ phải đối diện với sự trừng phạt của pháp luật, bà Ngởi cho rằng, mong sao Nhà nước cho nó đi cải tạo may chăng bỏ được ma túy thì coi như đã giúp nó tìm lại được cuộc đời. Tôi là mẹ nhưng cũng hết cách dạy dỗ nó rồi, đành để mọi thứ diễn ra theo tự nhiên thôi, có muốn cũng không thể làm được gì có thể thay đổi được nữa…

Theo Tuấn Trường

Cảnh sát toàn cầu

MỚI NHẤT
Lễ tân khách sạn hại đời nữ sinh
Lễ tân khách sạn hại đời nữ sinh

(Dân trí) - Làm lễ tân tại khách sạn, những lúc rảnh rỗi, Nghiêm lên mạng “chăn rau”. Lợi dụng sự ngây thơ, non nớt, Nghiêm đã hại đời 2 nữ sinh.

Thứ tư, 14/01/2015 - 07:55

Tiệm vàng bị trộm "khoắng sạch" lúc rạng sáng
Tiệm vàng bị trộm "khoắng sạch" lúc rạng sáng

(Dân trí) - Khi đến tiệm vàng mở cửa để giao dịch, bà Minh phát hiện cửa ngoài bị phá khóa, toàn bộ nữ trang để trong các tủ trưng bày đã không cánh mà bay. Ước tính giá trị tài sản bị mất khoảng gần 500 triệu đồng

Thứ tư, 14/01/2015 - 07:51

Bắt đối tượng dùng vũ khí nóng, cùng ma túy đá, heroin
Bắt đối tượng dùng vũ khí nóng, cùng ma túy đá, heroin

(Dân trí) - Cảnh sát điều tra CA tỉnh Nghệ An vừa phá thành công chuyên án bắt đối tượng chuyên dùng vũ khí nóng để phòng thủ khi buôn ma túy đá, heroin…

Thứ tư, 14/01/2015 - 07:34

Xóa sổ trường gà Tùng “Bi”, tạm giữ 9 đối tượng
Xóa sổ trường gà Tùng “Bi”, tạm giữ 9 đối tượng

(Dân trí) - Bị đột kích bất ngờ, các con bạc nháo nhào tháo chạy. Tuy nhiên, hầu hết bọn chúng đều bị các trinh sát tổ chức đón lõng, bắt gọn.

Thứ ba, 13/01/2015 - 09:50

Xe khách chở 57 nghìn viên thuốc tân dược không rõ nguồn gốc
Xe khách chở 57 nghìn viên thuốc tân dược không rõ nguồn gốc

(Dân trí) - Trong quá trình kiểm tra xe, lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe đang chở hơn 57 nghìn viên thuốc nén, hình con nhộng, hoạt chất của thuốc bên trong có mùi tanh nồng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thứ ba, 13/01/2015 - 08:01

Mất trộm gần chục triệu đồng khi qua đêm ở khách sạn
Mất trộm gần chục triệu đồng khi qua đêm ở khách sạn

(Dân trí) - Thuê khách sạn để nghỉ trong chuyến công tác, anh M. đã bị mất trộm gần 10 triệu đồng. Quá trình thỏa thuận, phía khách sạn đã đền bù cho anh M. 4 triệu đồng, phần còn lại trừ vào chi phí anh M. phải trả cho thời gian lưu trú tại khách sạn này.

Thứ ba, 13/01/2015 - 06:41

Lĩnh án 17 năm tù vì hiếp dâm trẻ thiểu năng
Lĩnh án 17 năm tù vì hiếp dâm trẻ thiểu năng

(Dân trí) - Ngày 13/1, TAND tỉnh Quảng Bình đã mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 17 năm tù đối với bị cáo Hoàng Văn Sửu (SN 1959, trú thôn Sen Đông, xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Thứ ba, 13/01/2015 - 06:35

Triệt phá sàn vàng ảo chiếm đoạt 300 tỷ đồng của nhà đầu tư
Triệt phá sàn vàng ảo chiếm đoạt 300 tỷ đồng của nhà đầu tư

(Dân trí) - Kết quả ban đầu, cơ quan điều tra xác định, Công ty HGI đã nhận của các nhà đầu tư số tiền 300 tỷ đồng tại Hà Nội và Chi nhánh Đà Nẵng, đến nay không có khả năng thanh toán.

Thứ ba, 13/01/2015 - 06:25

Nam sinh 15 tuổi đâm chết bạn lĩnh án 4 năm tù
Nam sinh 15 tuổi đâm chết bạn lĩnh án 4 năm tù

(Dân trí) - Không có mâu thuẫn đáng kể nhưng bị đánh, Cường đã rút con dao trong túi quần ra đâm chết bạn. Mới hơn 15 tuổi, Cường đã phải mang trên mình bản án giết người.

Thứ ba, 13/01/2015 - 05:24

Hà Nội: Bắt vụ vận chuyển hơn 30kg vàng trị giá 21 tỷ đồng
Hà Nội: Bắt vụ vận chuyển hơn 30kg vàng trị giá 21 tỷ đồng

(Dân trí) - Phòng PC46 vừa khám phá vụ vận chuyển vàng trái phép với số lượng lớn, giá trị lên tới 21 tỷ đồng.

Thứ ba, 13/01/2015 - 04:22

Thiếu tiền tiêu xài, nhóm thanh niên rủ nhau đi cướp
Thiếu tiền tiêu xài, nhóm thanh niên rủ nhau đi cướp

(Dân trí) - Sau khi hẹn gặp tại khách sạn, Tâm đề xuất cả nhóm đi cướp để có tiền tiêu xài thì được đồng bọn tán thành.

Thứ ba, 13/01/2015 - 03:36

Khởi tố 3 nguyên cán bộ Sở Giao thông vận tải tham ô gần 4 tỷ đồng
Khởi tố 3 nguyên cán bộ Sở Giao thông vận tải tham ô gần 4 tỷ đồng

(Dân trí) - Quá trình thanh tra nội bộ, Sở Giao thông vận tải tỉnh Nam Định đã phát hiện có dấu hiệu sai phạm tài chính, trong đó 3 cán bộ công tác tại Phòng Kế hoạch tài chính trong sở bỏ túi riêng khoảng 3,9 tỷ đồng.

Thứ ba, 13/01/2015 - 03:14

ĐÁNG QUAN TÂM
Đề nghị truy tố trùm buôn lậu dầu DO Sơn “sắt”
Đề nghị truy tố trùm buôn lậu dầu DO Sơn “sắt”

Sau gần một năm tích cực xác minh, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Bộ Công an vừa hoàn thành bản kết luận điều tra vụ án Nguyễn Trường Sơn (tức Sơn “sắt”) cùng đồng bọn buôn lậu xảy ra tại Thanh Hóa và một số địa phương khác.

Thứ ba, 13/01/2015 - 02:44

Cựu Chủ tịch Cty PVL lập “sân sau” lấy tiền Nhà nước
Cựu Chủ tịch Cty PVL lập “sân sau” lấy tiền Nhà nước

Ông Sáu lấy tư cách Tổng Giám đốc PVL để ký hợp đồng với Sơn, thuê lại 1.090 m2 tại dự án trên làm sàn giao dịch bất động sản trong thời hạn 5 năm với tổng trị giá 11,2 tỷ đồng. Khi tiền về tài khoản của VN Land, ông Sáu yêu cầu Sơn rút 10 tỷ đồng chuyển cho ông Sáu.

Thứ ba, 13/01/2015 - 08:44

Lái taxi kiêm nghề cung cấp gái mại dâm
Lái taxi kiêm nghề cung cấp gái mại dâm

Nghề nghiệp chính là lái xe taxi nhưng sau nhiều chuyến đưa đón khách, Phạm Sỹ Hùng (SN 1978) trú tại tập thể Đồng Xa, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy nhận thấy cung cấp gái phục vụ tại quán karaoke là một mảnh đất màu mỡ nên đã “canh tác” thêm nghề tay trái này.

Thứ ba, 13/01/2015 - 08:29

Tài xế “phun” đá cản trở công an trên đường trốn chạy
Tài xế “phun” đá cản trở công an trên đường trốn chạy

(Dân trí) - 22h đêm 12/1, phát hiện lực lượng liên ngành đuổi theo để xử lý lỗi chở quá tải, tài xế xe "hổ vồ" đã vừa chạy vừa cho nâng ben đổ đá xuống đường để chặn lực lượng chức năng.

Thứ ba, 13/01/2015 - 08:12

Mâu thuẫn gia đình, chồng dùng búa cố sát vợ con rồi tự tử
Mâu thuẫn gia đình, chồng dùng búa cố sát vợ con rồi tự tử

(Dân trí) - Sau khi dùng búa đánh vợ đến bất tỉnh, người chồng quay sang cố sát con gái của mình rồi dùng chính cây búa này đánh vào đầu để tự tử.

Thứ ba, 13/01/2015 - 08:11

Gã giang hồ bị đâm chết vì đòi tiền bảo kê
Gã giang hồ bị đâm chết vì đòi tiền bảo kê

(Dân trí) - Trung đến quán ăn đòi tiền bảo kê rồi đánh nhân viên của quán. Khi biết chuyện nhân viên bị đánh, chủ quán ra hỏi chuyện thì bị Trung tấn công. Để bảo vệ mình, chủ quán cầm kéo đâm chết người.

Thứ ba, 13/01/2015 - 08:09

Tên trộm nhảy kênh chết đuối khi bị người dân truy đuổi
Tên trộm nhảy kênh chết đuối khi bị người dân truy đuổi

(Dân trí) - Sau khi ra tay trộm chiếc màn hình vi tính trong khách sạn, tên trộm bị người dân truy đuổi và nhảy xuống kênh chết đuối.

Thứ ba, 13/01/2015 - 08:02

Làm rõ các vụ chết khi tạm giam, tạm giữ
Làm rõ các vụ chết khi tạm giam, tạm giữ

Đoàn giám sát oan sai của Ủy ban Thường vụ Quốc hội rất quan tâm đến các vụ chết trong trại tạm giam, nhà tạm giữ và các trường hợp đình chỉ điều tra tại Phú Yên.

Thứ ba, 13/01/2015 - 07:35

Thiếu tiền chơi game, hai thanh niên rủ nhau đi cướp
Thiếu tiền chơi game, hai thanh niên rủ nhau đi cướp

(Dân trí) - Không có tiền chơi game và tiêu xài cá nhân, Lầm rủ Phú đi cướp. Sau khi “ăn hàng”, chúng bỏ chạy đến giao lộ đường Trần Quang Quá – Lê Thận (quận Tân Phú, TPHCM) thì bị bắt.

Thứ ba, 13/01/2015 - 06:09

Bắt quả tang vụ buôn bán trái phép hơn 300kg pháo nổ
Bắt quả tang vụ buôn bán trái phép hơn 300kg pháo nổ

(Dân trí) - Lực lượng Công an huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương sáng nay (12/1) đã phát hiện và bắt giữ một đối tượng buôn bán trái phép 300kg pháo nổ các loại. Đây cũng là vụ buôn bán tàng trữ vận chuyển pháo trái phép có số lượng lớn nhất trong vòng 5 năm qua tại địa phương này.

Thứ hai, 12/01/2015 - 05:26

Hà Nội: Chủ nhà thuê xe tải trộm hàng của người thuê xưởng
Hà Nội: Chủ nhà thuê xe tải trộm hàng của người thuê xưởng

(Dân trí) - Cho người khác thuê nhà xưởng để sản xuất, lợi dụng có chìa khóa sơ cua trong tay, Bình đã thuê xe tải đến chở 2 tấn vải trong xưởng này đem đi cất giấu nhằm bán lấy tiền trả nợ.

Thứ hai, 12/01/2015 - 04:57

1 ngày kinh hoàng với 4 vụ án mạng
1 ngày kinh hoàng với 4 vụ án mạng

(Dân trí) - Chỉ trong vòng hơn chục tiếng đồng hồ, liên tiếp 4 vụ án mạng đã xảy ra trên địa bàn Hải Phòng. Các trinh sát hình sự phải “căng mình” từ 3h sáng đến 22h đêm. Các đối tượng gây án đã bị bắt giữ không lâu sau đó.

Thứ hai, 12/01/2015 - 02:10