1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Hải Phòng:

Cảnh sát biển phát hiện tàu chở 20 nghìn lít dầu DO không rõ nguồn gốc

An Nhiên

(Dân trí) - Lực lượng Cảnh sát biển 1 trong khi đang làm nhiệm vụ đã phát hiện và tạm giữ tàu chở 20 nghìn lít dầu DO không rõ nguồn gốc.

Cảnh sát biển phát hiện tàu chở 20 nghìn lít dầu DO không rõ nguồn gốc - 1

Đại diện thuyền viên không xuất trình được các loại hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số dầu trên tàu (ảnh L.G.)

Theo thông tin từ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1, vào lúc 18h15 ngày 23/2, tại khu vực biển Tân Vũ - Lạch Huyện (huyện Cát Hải, TP Hải Phòng), trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng chức năng Cảnh sát biển đã phát hiện tàu vỏ sắt chở dầu mang số hiệu HP - 1702 thuộc Công ty TNHH Dầu khí Hồng Minh (có địa chỉ tại phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) đang hành trình có biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng Cảnh sát biển phát hiện tàu HP-1702 đang vận chuyển khoảng 20 nghìn lít dầu DO.

Thời điểm kiểm tra, trên tàu có 2 thuyền viên do ông Nguyễn Văn Sản (SN 1983, ở huyện Thủy Nguyên) làm đại diện và quản lý hàng hóa trên tàu nhưng không xuất trình được các loại hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số dầu trên tàu.

Theo khai báo, số dầu trên được tàu HP-1702 mua trôi nổi từ các tàu không rõ số hiệu tại khu vực biển Đồ Sơn. Khi tàu đang trên đường vận chuyển về huyện Thủy Nguyên để tiêu thụ thì bị lực lượng Cảnh sát biển kiểm tra.

Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ tàu HP-1702 tại khu vực bến Gót, huyện Cát Hải.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đang tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.