Hà Tĩnh:

Căng thẳng phiên xét xử tài xế xe ben cán chết nam sinh lớp 12

Dân trí Sau gần 1 năm tạm hoãn để điều tra bổ sung, ngày 26/7, phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Phan Đình Quân (SN 1980, trú tại thôn Đồng Phú, xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh) lái xe ben cán chết nạn nhân Hoàng Đức Phượng, nam sinh lớp 12 vào cuối tháng 5/2016 đã được nối lại trong không khí căng thẳng.
>>Nghi án tài xế cố tình cán chết nam sinh: Mong chờ một bản án công tâm
>>Nghi án tài xế cố tình cán chết nam sinh: Bố mẹ nạn nhân nói gì?
>>Vụ tài xế xe ben nghi cố tình cán chết nam sinh: Không truy tố tội giết người?

Chủ tọa gay gắt vì bị cáo quanh co, chối tội

Cáo trạng truy tố của Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) huyện Kỳ Anh được công bố tại phiên tòa nêu diễn biến vụ việc: Ngày 31/5/2016, Quân điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 38c-07305 trên Quốc lộ 1A, từ xã Kỳ Đồng đến xã Kỳ Tiến. Khi đến Km 548 thuộc xã Kỳ Tiến, do không chú ý quan sát nên khi chuyển hướng, xe của Quân đã va chạm với xe đạp điện do cháu Hoàng Đức Phượng (trú tại xã Kỳ Giang) điều khiển theo hướng cùng chiều.


Bị cáo Quân tại phiên xử

Bị cáo Quân tại phiên xử

Khi xe đạp điện văng ra, nạn nhân Hoàng Đức Phượng bị cuốn vào gầm, Quân cho xe dừng lại xuống xem xét. Thấy bánh xe bên lái phụ đang đè lên phía sau đầu của nạn nhân Phượng, Quân nhảy lên xe điều khiển xe chạy về phía trước làm bánh xe chạy qua phần đầu Hoàng Đức Phượng. Hậu quả, nạn nhân Phượng chết tại hiện trường, kết luận qua giám định tử thi, mặt biến dạng, vỡ hộp sọ, các đốt sống cổ bị gãy.

Bị cáo Quân bị VKS tiếp tục truy tố tội danh “Vi phạm các quy về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” như phiên xét xử bị tạm hoãn vào ngày 16/8/2017.

Trong phần xét hỏi, HĐXX đã tập trung làm rõ chi tiết nạn nhân sống hay đã chết trước khi tài xế nhảy lên tiến về phía trước khiến bánh sau bên phải của xe cán lên đầu gây vỡ sọ não của nạn nhân, bị cáo có quyết tâm cứu nạn nhân hay không sau khi xảy ra tai nạn(?)

Bị cáo Quân khai, sau khi gây tai nạn bị cáo đã xuống xe, nhìn ngó nạn nhân một vòng, có kêu gọi người dân xung quanh hỗ trợ cứu nạn nhân, nhưng không có người dân nào giúp đỡ. Quân khai tiếp, với mục đích cứu nạn nhân, y đã nhảy lên xe bấm số lùi nhưng lại bấm nhầm số tiến khiến xe chạy về phía trước.

Bị cáo Quân khiến cả hội trường òa lên khi khai bị cáo cho xe chạy với mục đích cứu nạn nhân.
Bị cáo Quân khiến cả hội trường òa lên khi khai bị cáo cho xe chạy với mục đích cứu nạn nhân.

Lời khai của Quân hoàn toàn trái ngược với hai nhân chứng được tòa triệu tập là anh Nguyễn Xuân Hùng (tài xế taxi, người trực tiếp chứng kiến toàn bộ vụ tai nạn) và anh Dương Đình Cẩm (người đứng sau xe ben gây nạn chừng 20m khi tai nạn xảy ra).

Nhân chứng Hùng khẳng định, nạn nhân lúc bị cuốn xuống gầm xe ben chưa chết, tay còn giơ lên kêu cứu 3 lần. “Tài xế sau khi nhảy xuống xe, đi một vòng, cúi xuống nhìn nạn nhân đã không kêu người giúp đỡ mà nhảy lên xe nổ máy tiến lên phía trước. Tài xế sau khi cán nam sinh đã cho dừng xe tháo thành thùng cơi nới để trốn tránh trách nhiệm về hành vi cơi nới thành thùng”- nhân chứng Hùng khai báo.

Căng thẳng phiên xét xử tài xế xe ben cán chết nam sinh lớp 12 - 3

Nhân chứng Cẩm khai báo, thời điểm xảy ra tai nạn anh đứng khá gần, cách 20m, nên nhìn thấy khá rõ, nạn nhân chưa bị xe ben cán qua đầu. Cái chết của nạn nhân chỉ xảy ra khi tài xế nhảy lên ca bin cho xe ben chạy lên phía trước.


Nhân chứng Cẩm khai, không nhìn thấy tài xế hô hoán người dân cứu nạn nhân

Nhân chứng Cẩm khai, không nhìn thấy tài xế hô hoán người dân cứu nạn nhân

Để rõ hơn nội dung này, chủ tọa hỏi Quân: “Từ khi nhảy xuống xe nhìn ngó nạn nhân, hô hoán người dân cứu nạn nhân đến khi nhảy lên xe để xe tiến lên phía trước mất bao nhiêu thời gian?”. Quân rành rọt trả lời, thời gian đó khoảng 40 giây. Lập tức chủ tọa phiên tòa cắt ngang, gay gắt với Quân: Bị cáo khai rất mâu thuẫn, không thành thật, ăn năn với hành vi của mình. Với chỉ 40 giây làm sao mà người dân xung quanh chạy kịp đến để cứu. Bị cáo nói mục đích cứu nạn nhân, vậy thì nhẽ ra bị cáo phải cố sức lôi nạn nhân ra, hoặc để nguyên hiện trường chờ người dân tới giúp đỡ, đằng này bị cáo lại nhảy lên xe. Cái này bị cáo cứ khai quanh co...".


Chủ tọa phiên tòa nhiều lần phải cắt ngang lời Quân vì cho rằng lời khai này rất mâu thuẫn, không thành thật.

Chủ tọa phiên tòa nhiều lần phải cắt ngang lời Quân vì cho rằng lời khai này rất mâu thuẫn, không thành thật.

Tiếp tục biện hộ cho chi tiết này, Quân cho rằng, thời điểm đó bị cáo bị hoảng loạn. Tuy nhiên, một lần nữa chủ tọa phiên tòa lại cắt ngang lời Quân, phản bác: “Trong các lời khai với cơ quan điều tra và ngay tại phiên tòa này bị cáo thừa nhận là sau khi cán lên đầu nạn nhân, bị cáo dừng xe tháo ván cơi nới ném xuống bên đường, rồi gọi điện cho ai đó. Nếu hoảng loạn thì bị cáo không thể bình tĩnh như thế được”.

Lập luận của chủ tọa sau đó đã được luật sư Nguyễn Khắc Tuấn (Văn phòng Luật An phát, Hà Tĩnh, tham gia bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người bị hại) củng cố thêm, không thể nói rằng bị cáo hoảng loạn trong tình huống này, vì tất cả lời khai có trong bút lục điều tra của CQĐT. Bị cáo khai khi biết nạn nhân chết đã dừng xe mua chiếu để đắp cho nạn nhân. “Bị cáo rất tỉnh táo chứ không thể hoảng loạn”- luật sư Tuấn phân tích.

Luật sư - đại diện VKS tranh luận nảy lửa

Tại phần tranh luận, vị đại diện VKS công bố quan điểm luận tội đối với bị cáo Quân. Theo đại diện VKS, lời khai của các nhân chứng, tài liệu điều tra vụ án của CQĐT không đủ để buộc tội bị cáo phạm tội tội danh “Giết người”. Trên cơ sở đó, VKS đề nghị tòa xử bị cáo mức án 30 đến 36 tháng tù giam do hành vi “Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Ngoài ra, đại diện VKS còn đề nghị HĐXX cho bị cáo được hưởng tình tiết giảm nhẹ do phạm tội lần đầu.


Đại diện Viện kiểm sát đề nghị tòa xử bị cáo mức án 30 đến 36 tháng tù giam.

Đại diện Viện kiểm sát đề nghị tòa xử bị cáo mức án 30 đến 36 tháng tù giam.

Quan điểm luận tội của vị đại diện VKS đã bị luật sư Tuấn phản bác rất gay gắt. Luật sư Tuấn cho rằng, VKS không căn cứ trên các chứng lí khoa học là kết quả điều tra của CQĐT, lời khai của nhân chứng, mà chỉ cảm tính để đưa ra quan điểm luận tội.

Luật sự bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người bị hại khẳng định, có đủ căn cứ tuyên bị cáo Quân phạm tội Giết người. Trong quá trình xét hỏi, bị cáo đã thừa nhận thấy mắt nạn nhân còn mở, miệng còn há. Biết nạn nhân còn sống nhưng bị cáo đã lên xe tiến lên phía trước gây ra cái chết cho nạn nhân.

Ngoài ra , theo luật sư, căn cứ biên bản khám nghiệm tử thi của Trung tâm pháp y tỉnh cũng nêu rõ nguyên nhân chết của nạn nhân Hoàng Đức Phượng là do vết thương lớn vỡ hộp sọ, đây rõ ràng là hậu quả của việc bị cáo tiến xe lên, nếu để nguyên hiện trường thì nạn nhân chỉ bị thương. Đặc biệt, cho dù nạn nhân còn sống hay đã chết thì bị cáo cũng đã bỏ mặc nạn nhân sau vụ việc xảy ra.


Luật sư Nguyễn Khắc Tuấn

Luật sư Nguyễn Khắc Tuấn

Quan điểm luận tội cũng như nội dung phần tranh luận của vị đại diện VKS với luật sư đã bị gia đình nạn nhân phản ứng quyết liệt. Được chủ tọa mời phát biểu trong phần tranh luận giữa vị đại diện VKS với luật sư, ông Hoàng Đức Hùng (bố nạn nhân) liên tục nhấn mạnh, nếu tài xế gây tai nạn dừng hiện trường để cứu người thì con trai ông đã không chết oan uổng. Tài xế có tính toán trong hành vi này.

24

Ông Hoàng Đức Hùng - bố của nam sinh lớp 12 bị xe cán chết

Còn mẹ nạn nhân đứng dậy, bật khóc nức nở khi nghe bản luận tội của vị đại diện VKS
Còn mẹ nạn nhân đứng dậy, bật khóc nức nở khi nghe bản luận tội của vị đại diện VKS

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử nhận định, ngoài hành vi mà Viện kiểm sát truy tố tội danh “Vi phạm các quy về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo quy định tại điều 202 BLHS, thì hành vi bị cáo Quân điều khiển xe cán qua đầu nạn nhân làm vỡ hộp sọ có căn cứ để Truy cứu trách nhiệm hình sự về tội "Giết người" nên đã quyết định trả hồ sơ cho Viện kiểm sát để khởi tố, điều tra theo thẩm quyền đối với tội "Giết người".


HĐXX quyết định trả hồ sơ để khởi tố, điều tra theo hướng tội Giết người

HĐXX quyết định trả hồ sơ để khởi tố, điều tra theo hướng tội "Giết người"

Việc TAND huyện Kỳ Anh bác cáo trạng của VKS huyện Kỳ Anh, trả hồ sơ, điều tra lại vụ án đã nhận được sự đồng tình của gia đình bị hại. Nhiều người thân của nạn nhân tham dự phiên tòa đã bật khóc khi nghe phán quyết trả hồ sơ, điều tra bổ sung của Tòa.


Mẹ nạn nhân khóc nức nở khi rời tòa

Mẹ nạn nhân khóc nức nở khi rời tòa

Văn Dũng

MỚI NHẤT
Hà Nội: Kẻ dùng súng khống chế nữ điều dưỡng lĩnh án tù
Hà Nội: Kẻ dùng súng khống chế nữ điều dưỡng lĩnh án tù

(Dân trí) - Trong khi đến thăm bạn đang điều trị tại viện tâm thần, không được cán bộ viện cho tiếp xúc với bạn, Đức Anh bất ngờ rút súng và dao khống chế nữ điều dưỡng, yêu cầu phải cung cấp ô tô để phóng thích bệnh nhân.

Thứ bảy, 28/07/2018 - 05:19

Chốt lịch xét xử cựu Thượng tá Đinh Ngọc Hệ (tức Út trọc) cùng đồng phạm
Chốt lịch xét xử cựu Thượng tá Đinh Ngọc Hệ (tức Út trọc) cùng đồng phạm

(Dân trí) - Thông tin từ Bộ Quốc phòng cho biết, Tòa án Quân sự Quân khu 7 sẽ tiến hành xét xử cựu Thượng tá Đinh Ngọc Hệ (tức Út trọc) cùng đồng phạm vào 2 ngày 30 - 31/7/2018 tại Hà Nội.

Thứ bảy, 28/07/2018 - 02:13

Thành lập công ty ma, mua bán trái phép hóa đơn GTGT gần 200 tỷ đồng
Thành lập công ty ma, mua bán trái phép hóa đơn GTGT gần 200 tỷ đồng

(Dân trí) - Với thủ đoạn thuê người thành lập công ty và mua lại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang để hoạt động mua bán trái phép hóa đơn, Nguyễn Đức Trọng (1975, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) đã mua bán trái phép hóa đơn GTGT với giá trị khống gần 200 tỷ đồng.

Thứ bảy, 28/07/2018 - 02:00

Vụ đánh bạc nghìn tỷ: 2 cựu tướng "phớt lờ" chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an
Vụ đánh bạc nghìn tỷ: 2 cựu tướng "phớt lờ" chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an

(Dân trí) - Mặc dù lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu báo cáo về hoạt động của 2 game bài RikVip.com và 23dzo.com mang tính chất đánh bạc trá hình có dấu hiệu vi phạm pháp luật…, nhưng 2 cựu tướng Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa đã không báo cáo theo yêu cầu, để cho 2 game này hoạt động thu lời bất chính hàng nghìn tỷ đồng.

Thứ bảy, 28/07/2018 - 10:36

Lời thú tội của kẻ định nhẫn tâm bán con gái 4 tuổi
Lời thú tội của kẻ định nhẫn tâm bán con gái 4 tuổi

Đối tượng Thùy khai do túng thiếu, nên định mang con gái mới 4 tuổi sang Trung Quốc… nhờ người nuôi hộ, để hy vọng nhận được khoản tiền.

Thứ bảy, 28/07/2018 - 07:32

“Sập bẫy” hàng tỷ đồng vì lệnh tạm giam giả
“Sập bẫy” hàng tỷ đồng vì lệnh tạm giam giả

Gần đây, trên địa bàn tỉnh Bình Dương xảy ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với cách thức gọi điện thoại giả danh cơ quan chức năng yêu cầu nộp tiền gây bất an cho người dân.

Thứ bảy, 28/07/2018 - 07:24

Được bé gái 12 tuổi đồng ý cho “yêu”, 2 trai làng lĩnh án
Được bé gái 12 tuổi đồng ý cho “yêu”, 2 trai làng lĩnh án

(Dân trí) - Có quen biết và nảy sinh tình cảm với bé gái 12 tuổi, nam thanh niên nhận được sự đồng ý của bé gái cho quan hệ tình dục và sau đó bị gia đình của bé gái này tố cáo lên cơ quan công an.

Thứ bảy, 28/07/2018 - 07:16

Khởi tố đối tượng tâm thần sát hại vợ, con, cha ruột
Khởi tố đối tượng tâm thần sát hại vợ, con, cha ruột

(Dân trí) - Ngày 27/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trung Vinh (37 tuổi) về tội “Giết người”, xảy ra tại khu vực thôn Đức Long (xã Ân Đức, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định).

Thứ sáu, 27/07/2018 - 06:55

Bắt giữ nghi phạm dùng súng bắn người gây xôn xao tại Quảng Bình
Bắt giữ nghi phạm dùng súng bắn người gây xôn xao tại Quảng Bình

(Dân trí) - Chiều 27/7, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Công an TP Đồng Hới đã xác định và bắt giữ đối tượng dùng súng tự chế bắn người tại một quán cà phê ở TP Đồng Hới gây xôn xao dư luận.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 04:06

Thiếu nữ 16 tuổi bị bán sang Trung Quốc làm vợ
Thiếu nữ 16 tuổi bị bán sang Trung Quốc làm vợ

(Dân trí) - Nghe lời người quen giới thiệu đi làm việc, H. bị bán sang Trung Quốc làm vợ người ta khi em mới 16 tuổi.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 03:07

Đề nghị truy tố cựu Chủ tịch HĐQT Trung tâm Hỗ trợ người nghèo phát triển nông thôn mới
Đề nghị truy tố cựu Chủ tịch HĐQT Trung tâm Hỗ trợ người nghèo phát triển nông thôn mới

(Dân trí) - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã kết thúc điều tra vụ án, chuyển hồ sơ sang VKSND Tối cao đề nghị truy tố Trần Đức Trung, cựu Chủ tịch HĐQT Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn cùng đồng phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 03:02

Truy bắt nghi phạm ra tay đoạt mạng anh trai và mẹ nuôi
Truy bắt nghi phạm ra tay đoạt mạng anh trai và mẹ nuôi

(Dân trí) - Tin từ Công an quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng hôm nay (27/7) cho biết, đơn vị đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an thành phố điều tra làm rõ nguyên nhân, đồng thời truy bắt Đàm Văn Hiếu (SN 1983, ở chợ Hàng, phường Đông Hải, quận Lê Chân), nghi phạm đã liên tiếp ra tay đoạt 2 mạng người.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 02:43

ĐÁNG QUAN TÂM
Hai “ông trùm” trong vụ án đánh bạc nghìn tỷ hợp tác với nhau như nào?
Hai “ông trùm” trong vụ án đánh bạc nghìn tỷ hợp tác với nhau như nào?

(Dân trí) - Theo tài liệu điều tra, đầu năm 2015, Phan Sào Nam đã gặp Nguyễn Văn Dương để bàn việc hợp tác phát hành phần mềm đánh bạc trực tuyến trên mạng internet bằng hình thức game bài. Sau đó, hai “ông trùm” này đã thu về hàng nghìn tỷ đồng từ hoạt động phi pháp này.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 12:29

2 nghi can chủ mưu phá rừng lim xanh ra đầu thú
2 nghi can chủ mưu phá rừng lim xanh ra đầu thú

(Dân trí) - Sau thời gian bị phát lệnh truy nã, 2 nghi can chủ mưu phá rừng lim xanh ở khu vực rừng phòng hộ Nam Sông Bung (huyện Nam Giang) đã chủ động tìm đến cơ quan chức năng để đầu thú.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 12:22

Bắt nghi phạm 14 tuổi cùng đồng bọn cướp taxi ở quận Đồ Sơn
Bắt nghi phạm 14 tuổi cùng đồng bọn cướp taxi ở quận Đồ Sơn

(Dân trí) - Tin từ công an quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng sáng nay (27/7) cho biết, đơn vị đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Lò Văn Nam (SN 2000) và Cà Văn Cương (SN 2004), cùng ở bản Cha Nọ, xã Ăng Tờ, huyện Mường Áng, tỉnh Điện Biên để điều tra về hành vi “cướp tài sản”.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 11:15

Băng nhóm chuyên đột nhập công sở, nhà dân trộm cắp xe máy
Băng nhóm chuyên đột nhập công sở, nhà dân trộm cắp xe máy

(Dân trí) - Công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) vừa phá chuyên án 718T, bắt tạm giam 9 đối tượng trong băng nhóm chuyên trộm cắp xe máy tại các cơ quan công sở và nhà dân của nhiều địa phương.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 11:10

Lừa làm việc trả lương cao, bán 3 phụ nữ sang Trung Quốc
Lừa làm việc trả lương cao, bán 3 phụ nữ sang Trung Quốc

(Dân trí) - Để lừa được các cô gái trẻ, đối tượng đã lên facebook rao tuyển dụng lương cao để dụ dỗ và bán các cô gái sang Trung Quốc nhằm kiếm tiền bất chính.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 10:17

Thượng tướng Lê Quý Vương: Đánh bạc trên mạng diễn ra phức tạp, công khai
Thượng tướng Lê Quý Vương: Đánh bạc trên mạng diễn ra phức tạp, công khai

(Dân trí) - Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, các đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên mạng Internet diễn ra công khai, dưới nhiều hình thức.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 08:45

Bộ trưởng Công an: “Tín dụng đen như cướp ngày”
Bộ trưởng Công an: “Tín dụng đen như cướp ngày”

(Dân trí) - “Tín dụng đen đi liền với tội phạm hình sự. Hầu hết các cơ sở cho vay tín dụng đen đều là cho vay mượn, thế chấp nhà cửa đất đai, tài sản. Nhiều vụ mở giấy cam kết ra thấy như đi cướp ngày” - Thượng tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an khái quát.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 08:09

Tử tù Nguyễn Thị Lượm được Chủ tịch nước ân xá
Tử tù Nguyễn Thị Lượm được Chủ tịch nước ân xá

Khi vào phòng, Lượm dụ khách “chơi trò cảm giác mạnh” rồi dùng dây vải siết cổ đến khi khách lịm đi. Sau đó, Lượm giật dây điện đèn ngủ chích vào người khách cho đến khi tử vong.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 07:54

Điều dưỡng hiếp dâm bệnh nhân đang hôn mê sau ca nội soi
Điều dưỡng hiếp dâm bệnh nhân đang hôn mê sau ca nội soi

1 điều dưỡng bị cho là đã có hành vi hiếp dâm nữ bệnh nhân đang hôn mê sau ca nội soi.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 07:36

Bắt giữ hơn 60 đối tượng đang say sưa đá gà và hơn 400 triệu đồng
Bắt giữ hơn 60 đối tượng đang say sưa đá gà và hơn 400 triệu đồng

(Dân trí) - Khi 60 đối tượng đang say sưa đánh bạc với hình thức đá gà cá độ, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bắc Giang đã ập vào bắt giữ. Lực lượng chức năng thu giữ hơn 400 triệu đồng, 13 con gà, trong đó có 3 cặp gà đang trực tiếp đá, 16 tờ cáp ghi cá độ.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 07:22

Chủ quán cà phê bị giang hồ dùng súng bắn giữa ban ngày
Chủ quán cà phê bị giang hồ dùng súng bắn giữa ban ngày

(Dân trí) - Khi đang ngồi ở quán cà phê của gia đình, chủ quán bất ngờ bị một kẻ lạ mặt đi ô tô dùng súng tấn công.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 01:50

Đại án VNCB: Truy số tiền 4.500 tỉ đồng tăng vốn điều lệ
Đại án VNCB: Truy số tiền 4.500 tỉ đồng tăng vốn điều lệ

(Dân trí) - Bằng nhiều thủ đoạn, Phạm Công Danh đã vay được hàng ngàn tỉ đồng từ các nguồn khác nhau để chi dùng cho VNCB, trong đó có 4.500 tỉ đồng chi tăng vốn điều lệ cho VNCB. Tuy nhiên, NHNN không đồng ý việc tăng vốn điều lệ này thì số tiền 4.500 tỉ đồng này đã đi đâu?

Thứ năm, 26/07/2018 - 09:40