Phú Thọ:
Cận cảnh vụ xẻ thịt hổ dã man trong bóng tối
21h ngày 22/9, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Hà Nội phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ bắt quả tang 5 đối tượng đang tổ chức nấu cao tại khu đất trống thuộc TP Việt Trì. "Ông ba mươi" bị các đối tượng dùng rìu pha, chặt ra từng khúc nhỏ rất dã man.
Thịt hổ được luộc trên 4 nồi to để tách lấy xương... nấu cao
Trước đó, cá thể hổ đông lạnh nặng 280kg được chặt ra những khúc nhỏ
Lò nấu cao do Đặng Văn Quang (SN 1966), trú tại huyện Ba Vì (Hà Nội) điều hành. Anh này cho biết thường xuyên tổ chức nấu cao ngựa và cao mèo. Gần đây, muốn kiếm thêm thu nhập, Quang rủ một số người quen, móc nối với số đối tượng buôn động vật hoang dã ở Nghệ An, mua cá thể hổ nặng 280kg, giá khoảng 600 triệu đồng về nấu cao.
Cùng với thịt hổ, nhiều mai rùa, xương động vật khác được tìm thấy trong "lò nấu cao" này.
Hiện các đối tượng và tang vật đã được Công an Hà Nội, bàn giao cho Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục điều tra mở rộng.
Theo Quang Tấn
An ninh thủ đô