Gia Lai:

Cách gì nhóm lừa đảo mua mặt nạ dưỡng da 22.000 đồng, bán được 399 nghìn?

(Dân trí) - Ngày 25/10, Công an tỉnh Gia Lai cho biết vừa bắt 4 đối tượng có hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

4 đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Đức Toàn (sinh năm 1997), Lâm Thế Vương (SN 2001), cùng trú tại huyện Chư Păh; Lê Xuân Hùng (SN 1995, trú tại thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ); Luyện Minh Phước (SN 2001, trú tại huyện Ia Grai) 

Cách gì nhóm lừa đảo mua mặt nạ dưỡng da 22.000 đồng, bán được 399 nghìn? - 1

Các đối tượng tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an tỉnh Gia Lai).

Theo hồ sơ, Toàn đã tạo các trang bán hàng trên facebook gồm "Dioes Luiz Sandri", "Annaa Beauty", "Jummy Beauty". Sau đó, các đối tượng đăng thông tin tìm cộng tác viên bán mỹ phẩm, mặt nạ dưỡng da. Sau khi có cộng tác viên, đối tượng khác sẽ đã đóng giả là người đặt hàng mua sản phẩm với các cộng tác viên này.

Khi nạn nhân (cộng tác viên) đặt tiền cọc hoặc mua hàng từ trang facebook thì các đối tượng sẽ gửi hàng qua bưu điện. Người đặt hàng, sau đó, cũng ngay lập tức cắt liên lạc. Lúc này, cộng tác viên phát hiện khách mua không liên lạc nên muốn trả hàng cũng không được vì địa chỉ trên các trang facebook là giả mạo.

Thực tế, mỗi túi mặt nạ được các đối tượng chỉ mua trôi nổi với giá chỉ 22.000 đồng nhưng cộng tác viên phải trả 399.000 đồng.

Làm việc với công an, các đối tượng khai nhận, bằng thủ đoạn trên, đã chiếm đoạt được số tiền hơn một tỷ đồng của hàng trăm người trên toàn quốc, khi các nạn nhân đăng ký làm cộng tác viên bán hàng trên các trang fanpage "Dioes Luiz Sandri", "Annaa Beauty", "Jummy Beauty" do Nguyễn Đức Toàn cầm đầu.

Tin liên quan