Bột ngọt phế phẩm ố vàng, vón cục, nghi bán cả vào trường mầm non

Một cơ sở kinh doanh ở phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM, trong lúc nhập hàng hóa, chuẩn bị “tung” hàng tấn bột ngọt chuẩn bị đưa đi tiêu thụ, thì bị Cục Cảnh sát Môi trường, Bộ Công an, phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường quận Thủ Đức bất ngờ kiểm tra phát hiện.

Theo đó, sau một thời gian theo dõi đến sáng ngày 3/2, các trinh sát phát hiện cơ sở kinh doanh của bà Lê Thị Lệ H, ở địa chỉ 662, Tô Ngọc Vân, phường Tam Bình, quận Thủ Đức, đang nhập một lượng hàng với trên 3 tấn bột ngột A-One phế phẩm từ Công ty TNHH Sài Gòn V.W về cơ sở này.

Hàng chục tấn bột ngọt phế phẩm
bị phát hiện thu giữ


Hàng chục tấn bột ngọt phế phẩm bị phát hiện thu giữ

Thời điểm trên, chiếc xe tải mang BKS 54S -7849 do tài xế Nguyễn Minh C điều khiển, chở đầy hàng đậu trước cơ sở kinh doanh của bà H để nhập kho, thì bị các trinh sáp ập vào kiểm tra kho hàng hóa của cơ sở này. Tại đây, lực lượng kiểm tra còn phát hiện có số lượng lớn mì ăn liền chay và bột ngọt phế phẩm. Đáng chú ý là số bột ngọt bị phát hiện bị ố vàng, vón cục đang được cở sở này đưa vào máy xay để chế biến.

Lượng lớn bột ngọt phế phẩm bị ố
vàng, vón cục bị thu giữ

Lượng lớn bột ngọt phế phẩm bị ố vàng, vón cục bị thu giữ

Theo hợp đồng mua bán phế phẩm giữa cơ sở của bà H và Cty TNHH Sài Gòn V.W, với tổng số lượng gần 70 tấn bột ngọt phế phẩm, gồm 3 loại với tổng giá trị trên 500 triệu đồng. Đến thời điểm bị phát hiện, cơ sở của bà H đã vận chuyển về gần 12 tấn, đã xuất bán ra thị trường gần 2 tấn bột ngọt phế phẩm cho một số nơi tại Bến Tre, An Giang, Cần Thơ...

​Khi bị phát hiện, đại diện cơ sở khẳng định số hàng hóa trên nhằm phục vụ mục đích chăn nuôi gia súc. Tuy nhiên, cơ sở này không xuất trình giấy tờ hóa đơn của khách hàng có chức năng trên. Trong khi đó, qua kiểm tra sổ sách, giấy tờ ghi nhận cơ sở này bán sản phẩm cho nhiều địa chỉ, trong đó có địa chỉ bán là trường mầm non.

​Tại hiện trường, công an thu giữ toàn bộ lượng hàng trên. Vụ việc đang được các cơ quan tiếp tục điều tra.

Theo Hồng Hà – Duy Kiên

An ninh thủ đô

Đang được quan tâm