Bóc gỡ đường dây đưa người nước ngoài xuất nhập cảnh trái phép quy mô lớn

(Dân trí) - Lực lượng chức năng tại Quảng Trị vừa triệt phá thành công đường dây tổ chức đưa, đón người nước ngoài xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới, bắt giữ 16 đối tượng liên quan.

Ngày 26/11, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) Quảng Trị, đơn vị vừa phối hợp với Cục Trinh sát, Bộ Tư lệnh BĐBP đấu tranh thành công Chuyên án 822X, triệt xóa đường dây tổ chức đưa, đón người nước ngoài xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Trong chuyên án này, lực lượng phối hợp đã bắt giữ 16 đối tượng liên quan đến đường dây tổ chức, đưa đón người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới. Trong đó có 5 đối tượng người Việt Nam, 11 đối tượng người Trung Quốc, thu giữ tang vật gồm 2 xe ô tô; 2 xe máy, 19 điện thoại di động các loại và một số giấy tờ, tài liệu liên quan đến vụ án.

Nhập cảnh

Các đối tượng liên quan đến đường dây tổ chức đưa, đón người nước ngoài xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới bị lực lượng biên phòng bắt giữ (Ảnh: BĐBP Quảng Trị).

Vào ngày 25/11, Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về việc tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép và chuyển đến Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện BĐBP Quảng Trị đã tiến hành bàn giao 5 đối tượng người Việt Nam, cùng hồ sơ, tang vật, phương tiện và các đồ vật có liên quan đến vụ án cho Phòng An ninh điều tra và 11 đối tượng người Trung Quốc cho Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục xử lý theo quy định.

Theo Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị, đường dây tội phạm trên được tổ chức chặt chẽ, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt liên quan đến nhiều đối tượng ở các tỉnh, thành khác nhau trên cả nước, đưa người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc sang Việt Nam tiếp tục đi các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar.

Tin liên quan