Thứ năm, 08/04/2021 - 07:31

Bỏ gần 500 triệu thuê đẻ con trai, cặp đôi Hà Nội nhận kết cục không như ý

Dân trí

Muốn có con trai, anh T. đã cấy 2 phôi vào 2 người phụ nữ mang thai hộ. Hai đứa trẻ được sinh ra trong 2 ngày liên tiếp nhưng đều là… con gái.

Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP Hà Nội vừa triệt phá đường dây tổ chức mang thai hộ với mục đích thương mại. Cơ quan công an bước đầu làm rõ 3 đối tượng liên quan, gồm: Nguyễn Anh Thư (SN 1992, trú tại phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long), Phạm Ngọc Thảo (SN 1981, trú tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM) và Nguyễn Danh Hòa (SN 1962, trú tại phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội).

Bỏ gần 500 triệu thuê đẻ con trai, cặp đôi Hà Nội nhận kết cục không như ý - 1

Hai đối tượng Thư và Thảo.

Trước đó, đầu tháng 3/2021, trinh sát phát hiện tại một bệnh viện trên địa bàn Hà Nội có 2 sản phụ có dấu hiệu mang thai hộ và đẻ thuê. Hai bé gái được sinh ra vào 2 ngày liên tiếp bởi 2 người mẹ nhưng chung 1 người cha.

Quá trình xác minh, cảnh sát làm rõ đường dây tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại liên quan đến 3 đối tượng trên. Trong đó, Nguyễn Danh Hòa là bác sĩ chuyên ngành sản khoa, cộng tác viên của nhiều bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Cơ quan điều tra bước đầu xác định, Nguyễn Anh Thư và Phạm Ngọc Thảo là những đối tượng không có nghề nghiệp ổn định. Trước đây, Thảo từng sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm nên có quen biết bác sĩ Nguyễn Danh Hòa. Thư cũng là người tham gia trên các diễn đàn, hội nhóm nên biết thông tin về người có nhu cầu thụ tinh trong ống nghiệm.

Năm 2019, thông qua nhóm này, Thư biết thông tin về anh Nguyễn Thanh T. và chị Đặng Minh T. không phải là vợ chồng nhưng muốn có con chung, có nhu cầu tìm người mang thai hộ. Thư đã trao đổi với Thảo và được báo giá 400 triệu đồng cho 1 thai phụ. Thảo đã báo lại với chị T. giá 480 triệu đồng, hưởng lợi 80 triệu đồng và chị này đã đồng ý.

Cặp đôi nói trên vì muốn có con trai nên đã cấy 2 phôi vào 2 người phụ nữ đẻ thuê. Bác sĩ Nguyễn Danh Hòa là người thực hiện tất cả các thủ thuật liên quan để 2 người phụ nữ mang thai.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên

Đáng quan tâm