Thứ năm, 09/03/2017 - 17:24

TP.HCM:

Bộ Công an triệt phá đường dây "rút ruột" xe chở xăng dầu

Dân trí

Một đường dây chuyên rút ruột các loại xe chở xăng dầu vừa bị Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an bắt quả tang, ít nhất 4 nghi can đã bị tạm giữ để điều tra.

Bộ Công an triệt phá đường dây "rút ruột" xe chở xăng dầu - 1

Một chiếc xe bồn bị "rút ruột" xăng dầu.

Trưa 9/3, hàng chục cán bộ thuộc Cục Cảnh sát Hình sự (C45) Bộ Công an ập vào một bãi đất trống gần vòng xoay Mỹ Thủy (sát Tổng kho xăng dầu Cát Lái, thuộc P.Cát Lái, Q.2) bắt quả tang Võ Sương (51 tuổi, tài xế xe bồn BKS 51D - 084.24), Trần Thanh Quý (49 tuổi, phụ xe bồn), Đoàn Anh Dũng và một người tên Bình đang phá niêm chì, xả van rút xăng, dầu.

Theo thông tin từ C45, các tài xế xe bồn khi di chuyển từ cảng Cát Lái đến gần vòng xoay Mỹ Thủy thì rẽ vào bãi đất trống trên, tháo niêm phong, lấy trộm xăng dầu bán cho đối tượng Bình. Cứ mỗi xe bồn chứa 16-25 m3 bị "rút ruột" từ 30 - 100 lít/lần. Mỗi người chạy 1 - 2 chuyến/ngày và đều đưa vào đây trộm xăng dầu.

Một can dầu 30 lít được tài xế bán với giá 320.000 đồng (dầu) và 400.000 đồng với 30 lít xăng. Sau khi mua lại của cánh tài xế, đối tượng Bình bán lại kiếm lời 100.000 đồng/can xăng, dầu.

Lực lượng Công an đang lấy lời khai những người liên quan.
Lực lượng Công an đang lấy lời khai những người liên quan.
Khu vực chứa xăng, dầu để đánh tráo sau khi xe bồn bị rút ruột.
Khu vực chứa xăng, dầu để đánh tráo sau khi xe bồn bị "rút ruột".

Sau khi "rút ruột" xăng dầu khỏi bồn, các tài xế đã pha trộn tạp chất đổ ngược lại vào bồn để đủ số lượng, đóng lại niêm phong, đi giao cho các cây xăng dầu trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành lân cận.

Thời gian gần đây, nhiều vụ cháy xe đã xảy ra gây hậu quả nghiêm trọng, dư luận không khỏi hoang mang lo lắng và đặt nghi vấn phải chăng nhưng vụ cháy xe đó có liên quan đến chất lượng xăng dầu?

Hiện C45 đang mở rộng điều tra vụ việc.

Đình Thảo