Bí thư Đảng ủy phường bị khởi tố tội làm giả hồ sơ

(Dân trí) - Do có hành vi liên quan đến việc làm giả hồ sơ để nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng, Bí thư Đảng ủy phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) đã bị khởi tố.

Ngày 18/4, thông tin từ Công an thị xã Bỉm Sơn cho biết, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Vũ Đức Cường, Bí thư Đảng ủy phường Đông Sơn.

Bí thư Đảng ủy phường bị khởi tố tội làm giả hồ sơ - 1
Trụ sở phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn nơi công Cường công tác.

Ông Cường bị khởi tố để điều tra, làm rõ về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ án làm giả hồ sơ, giấy tờ để nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án Nhà máy xi măng Long Sơn, đóng trên địa bàn phường Đông Sơn.

Trước đó, liên quan đến vụ án này, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Bỉm Sơn đã khởi tố, bắt tạm giam bà Dương Thị Hà, cán bộ địa chính phường Ba Đình (trước khi chuyển công tác đến phường Bà Đình, bà Hà là cán bộ địa chính phường Đông Sơn).

Theo điều tra của cơ quan công an, thời gian trước năm 2015, thực hiện công tác GPMB dự án Nhà máy xi măng Long Sơn, với cương vị là Chủ tịch UBND phường, Tổ trưởng tổ kiểm kê GPMB, ông Cường cùng với bà Hà đã câu kết với nhau làm nhiều hồ sơ, giấy tờ giả để nhận tiền đền bù GPMB.

Mặc dù, nhiều hộ gia đình không có đất trong vùng thu hồi để làm dự án, nhưng vẫn có hồ sơ nhận tiền. Nhiều hộ dân sau khi biết mình bị lợi dụng để làm hồ sơ giả đã có đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng.

Ông Nguyễn Tiến Thuận, Bí thư Thị ủy thị xã Bỉm Sơn cho biết, đơn vị đã nhận được thông báo của cơ quan công an về việc khởi tố bị can đối với ông Vũ Đức Cường. Đơn vị mới có văn bản báo cáo Tỉnh ủy Thanh Hóa để xin ý kiến, sau đó sẽ tiến hành các bước đình chỉ công tác Đảng cũng như đình chỉ các chức vụ mà ông Cường đang đảm nhận.

Duy Tuyên