Thứ bảy, 07/11/2020 - 18:52

Đồng Nai:

Bị phát hiện, tên trộm rút mã tấu chém loạn xạ để thoát thân

Dân trí

Trong lúc đột nhập vào 1 nhà trọ để trộm thì Thắng bị lực lượng săn bắt cướp Biên Hoà phát hiện. Đối tượng liền bỏ chạy và rút 1 cây mã tấu ra để chống trả quyết liệt hòng thoát thân.

Ngày 7/11, thông tin từ đội săn bắt cuớp Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai) cho biết, đội vừa bàn giao đối tượng Vi Đức Thắng (sinh năm 1990, ngụ Tân Biên, TP Biên Hoà) cho Công an phường Tân Biên để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp.

Bị phát hiện, tên trộm rút mã tấu chém loạn xạ để thoát thân - 1
Đối tượng Vi Đức Thắng tại thời điểm bị bắt giữ

Theo đó, vào khoảng 1h sáng cùng ngày, trong lúc tuần tra tại khu vực phía sau trường Cao đẳng Y tế thuộc khu phố 9, phường Tân Biên thì đội săn bắt cướp Biên Hoà phát hiện thấy 1 đối tượng tình nghi chạy ra khỏi 1 dãy trọ lao đến chiếc xe máy đang dựng sẵn bên ngoài.

Lúc này, các thành viên đội săn bắt cướp tiến đến kiểm tra thì đối tượng bất ngờ rút từ trong người ra 1 cây mã tấu tự chế chống trả quyết liệt nhưng sau đó đã bị tước vũ khí và khống chế. Ngay sau đó, sự việc đã được trình báo cho công an địa phương.

Bị phát hiện, tên trộm rút mã tấu chém loạn xạ để thoát thân - 2
Tang vật là hung khí mà đối tượng đã dùng để chống trả cùng chiếc xe máy đã được lực lượng chức năng thu giữ

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện dãy trọ có một phòng chủ nhân đi vắng đã bị đối tượng dùng dụng cụ mở được khoá phòng và đột nhập vào bên trong. Bên trong phòng trọ đồ đạc bị xáo trộn có hiện tượng của việc lục lọi.

Làm việc với lực lượng chức năng, đối tượng khai tên là Vi Đức Thắng, đã tiến hành đột nhập vào căn phòng trọ trên để trộm cắp tài sản. Khi hắn chưa kịp lấy chiếc xe máy của chủ nhà đang để trong phòng thì phát hiện sự xuất hiện của đội SBC Biên Hoà nên vội bỏ chạy ra ngoài để thoát thân nhưng đã bị bắt giữ.

Hiện Công an phường Tân Biên đang tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Khoa Nam

Đáng quan tâm