TPHCM:

Bị liệt chân vì gặp tai nạn giao thông khi trốn truy nã

(Dân trí) - Sau khi gây án, Vương bỏ trốn đến nhiều tỉnh thành trong cả nước. Trong thời gian trốn chạy, Vương bị tai nạn giao thông, chấn thương cột sống dẫn đến liệt chân. Hung thủ quay về TPHCM để chữa trị và bị công an bắt giữ theo lệnh truy nã.

Ngày 28/11, TAND TPHCM mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Tòng Vương (SN 1957, ngụ Q.10) 15 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 0h sáng ngày 8/8/2013, sau khi uống bia anh Lê Minh Đạt (SN 1977, ngụ đường Lý Thường Kiệt, Q.Tân Bình). Thời điểm này Vương cũng chạy xe hướng về đường Nguyễn Tiểu La (Q.10) đi đổ rác. Khi đến giao lộ 3/2 – Lý Thường Kiệt thì xe của Vương và Đạt xảy ra va chạm. Đạt bực tức đạp xe Vương nhưng Vương tránh được và mắng chửi lại.

Bị cáo Vương tại phiên tòa
Bị cáo Vương tại phiên tòa

Sau đó, Vương chạy xe máy đến đầu hẻm 272 Nguyễn Tiểu La đổ rác, Đạt chạy xe đuổi theo và dùng nón bảo hiểm đánh khiến Vương bị thương vào đầu và mặt. Vương lùi lại để tránh thì vấp ngã làm rơi ra con dao xếp trong túi quần. Vương liền nhặt lấy con dao để tự vệ.

Đạt tiếp tục xông vào đánh thì liền bị Vương đâm một nhát vào bụng. Thấy máu nạn nhân chảy nhiều, hung thủ sợ hãi vứt dao và bỏ xe lại chạy bộ về nhà. Còn Đạt được người dân đưa đi cấp cứu nhưng do bị thương quá nặng nên đã không qua khỏi.

Sau khi gây án, Vương bỏ trốn đến nhiều tỉnh thành trong cả nước. Trong thời gian trốn chạy, Vương bị tai nạn giao thông chấn thương cột sống dẫn đến liệt chân. Hung thủ quay về TPHCM để chữa trị và bị công an bắt giữ theo lệnh truy nã vào ngày 24/1/2014.

Công Quang

Đang được quan tâm