Bị hại kháng cáo, kẻ đổ xăng đốt cả nhà người tình được giảm án

(Dân trí) - Có nhiều tình tiết giảm nhẹ mới nên kháng cáo xin giảm tội với kẻ đổ xăng đốt cả nhà người tình được HĐXX phúc thẩm xem xét.

Ngày 30/7, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử Bùi Sĩ Công (SN 1983, trú xã Nghi Phú, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An)về tội "Giết người" do có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của cả bị cáo lẫn bị hại.

Bị hại kháng cáo, kẻ đổ xăng đốt cả nhà người tình được giảm án - 1
Bị cáo Bùi Sĩ Công được dẫn giải ra khỏi phòng xét xử khi phiên tòa kết thúc.

Mặc dù đã có vợ con nhưng Công vẫn có quan hệ tình cảm với chị T., trú tại phường Quán Bàu, TP.Vinh và có một đứa con chung. Cuối tháng 7/2019, giữa Công và chị T. có mâu thuẫn về chuyện tình cảm.

Khoảng 12h ngày 30/7/2019, Công tìm đến nhà chị T. gọi người phụ nữ này ra nói chuyện. Chị T. từ chối và đóng cửa ở trong phòng. Bùi Sĩ Công đã tưới can xăng được chuẩn bị trước đó vào khu vực trước cửa ra vào phòng ngủ chị T. rồi châm lửa đốt và rời khỏi hiện trường.

Thời điểm này trong có chị T., 2 cháu bé là con của T., mẹ và bạn của nạn nhân. Các nạn nhân tri hô và được người dân dập lửa, giải cứu, đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Các nạn nhân bị bỏng nhẹ và ngạt khí, suy hô hấp, bỏng đường thở do ngạt khí xăng nhưng từ chối giám định thương tật.

HĐXX cấp sơ thẩm nhận định bị hại không chết là nằm ngoài ý muốn chủ quan của bị cáo. Hành vi của Bùi Sĩ Công đủ cấu thành tội “Giết người” và tuyên phạt bị cáo 13 năm tù.

Bùi Sĩ Công và bị hại đều có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa, bị cáo xuất trình được thêm 2 tình tiết giảm nhẹ mới đó là có công giúp Công an huyện Đức Cơ (Gia Lai) phá một vụ án ma túy (vào năm và giúp đỡ nạn nhân 2 vụ tại nạn giao thông.

HĐXX cấp phúc thẩm chấp nhận nội dung kháng cáo của bị cáo và bị cáo, chấp nhận sửa một phần bản án, tuyên phạt Bùi Sĩ Công 10 năm tù.

Đang được quan tâm