Bị giết vì… trêu chọc CSGT

Thấy Huỳnh Trần Tuấn Huy bày trò trêu chọc lực lượng CSGT, nam thanh niên có tiền sử bị bệnh rối loạn nhân cách đến gây sự, sau đó dùng dao đâm chết Huy.

Ngày 29- 8, trong phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND TP Cần Thơ đã tuyên phạt 17 năm tù về tội giết người đối với bị cáo Lê Thanh Cường (SN 1984; ngụ phường Thái Hòa, quận Ô Môn, TP Cần Thơ).

Bị cáo Lê Thanh Cường trước tòa
Bị cáo Lê Thanh Cường trước tòa

Theo cáo trạng, tối 26- 8- 2010, Cường cùng nhóm bạn tổ chức nhậu trước cửa nhà một người bạn thì nhìn thấy nhóm của Huỳnh Trần Tuấn Huy đang vỗ tay lớn để trêu chọc lực lượng CSGT vừa mới đi ngang qua. Cường đến gần và trách nhóm của Huy nên đôi bên xảy ra cự cãi, sau đó Cường bỏ đi.

Đến khoảng 23 giờ 45 phút cùng ngày, khi tiệc rượu tàn, Cường ra về và gặp lại nhóm của Huy. Trong lúc tranh cãi qua lại, Cường rút dao thủ sẵn trong người ra đâm một nhát trúng vào ngực Huy. Huy bỏ chạy một đoạn thì té ngã bất tỉnh rồi tử vong ngay sau đó. Cường cũng đến công an đầu thú trong đêm.

Biên bản giám định tâm thần kết luận: Cường bị bệnh rối loạn nhân cách và hành vi thực tổn do bệnh não; tuy nhiên, Cường gây án trong trạng thái tỉnh nên vẫn có khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Dù mẹ của nạn nhân đã làm đơn bãi nại và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo nhưng xét thấy Cường và nạn nhân không hề quen biết, không có mâu thuẫn với nhau trước đó nhưng bị cáo vẫn cố tình đến gặp Huy để gây sự rồi ra tay giết chết nạn nhân, tòa tuyên phạt bị cáo này 17 năm tù. 

Theo Phạm Công
Người lao động
Đang được quan tâm