Bị đe dọa khi thả bò ở vườn keo, bèn chặt phá hơn 700 cây keo để "cảnh cáo"

(Dân trí) - Chăn bò ở vườn keo của một hộ dân, bị người trông vườn đe dọa và đuổi đi dẫn đến việc hai bên phát sinh mâu thuẫn, các đối tượng bèn chặt 700 cây keo để “cảnh cáo”.

Ngày 16/7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Thiệu Hóa vừa điều tra làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng chặt phá hơn 700 cây keo của một hộ dân trên địa bàn.

Bị đe dọa khi thả bò ở vườn keo, bèn chặt phá hơn 700 cây keo để cảnh cáo  - 1
Lực lượng công an kiểm tra hiện trường.

Trước đó, ngày 13/7, Công an huyện Thiệu Hóa nhận được tin trình báo của ông L.Q.C., ở thôn Đường Thôn, xã Thiệu Long về việc hơn 700 cây keo 2 năm tuổi của gia đình bị kẻ xấu chặt phá.

Công an huyện Thiệu Hóa đã nhanh chóng đến hiện trường xác minh, thu thập các tài liệu chứng cứ và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng các đối tượng nghi vấn để truy tìm thủ phạm gây ra vụ huỷ hoại tài sản trên.

Sau 3 ngày tập trung xác minh, điều tra, Công an huyện Thiệu Hóa đã làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng đã gây ra vụ huỷ hoại tài sản nêu trên, gồm: Lê Văn Bảy (SN 1977), Lê Ngọc Mười và Lê Hữu Hùng (SN 1979), đều ở thôn Đường Thôn, xã Thiệu Long, huyện Thiệu Hóa.

Bị đe dọa khi thả bò ở vườn keo, bèn chặt phá hơn 700 cây keo để cảnh cáo  - 2
Các đối tượng bị bắt giữ.

Tại cơ quan Công an các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, đồng thời khai nhận: Trước đó các đối tượng có chăn thả bò ở khu vực vườn keo nhà ông L.Q.C., nhưng bị người trông coi vườn keo đe dọa và đuổi đi dẫn đến việc hai bên phát sinh mâu thuẫn.

Để “cảnh cáo” và “trả đũa”, trong đêm 12/7, các đối tượng đã rủ nhau mang dao vào khu vực vườn keo nhà ông ông L.Q.C. chặt phá hơn 700 cây keo.

Hiện Công an huyện Thiệu Hoá đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự 3 đối tượng trên để tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trần Lê

Đang được quan tâm