TPHCM:

Bị đâm chết vì… “ghẹo gái” khi đổ xăng

(Dân trí) - Vào đổ xăng thì nhóm của Tuấn thấy một cô gái xinh nên buông lời chọc ghẹo. Nào ngờ, chính những lời đó đã dẫn đến Tuấn bị bạn trai cô gái đâm chết.

Ngày 21/4, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động tại đường số 4, phường An Lạc A, quận Bình Tân và tuyên phạt đối với bị cáo Trần Quang Trinh (SN 1986, quê Bến Tre) 19 năm tù về tội “Giết người”.

Liên quan đến vụ còn có Nguyễn Quốc Vinh (SN 1992, quê An Giang) bị tuyên phạt 10 tháng tù và Lê Minh Thừa (SN 1990, quê Cà Mau) 11 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Cả ba bị cáo tại phiên tòa lưu động

Cả ba bị cáo tại phiên tòa lưu động

Theo bản cáo trạng, khoảng 22h ngày 3/9/2013, Lê Minh Duy điều khiển xe chở Trinh cùng bạn gái của anh này lưu thông trên tỉnh lộ 10 hướng về đường Âu Cơ để ăn tối.

Trên đường đi, nhóm Trinh ghé vào một cây xăng để đổ xăng. Lúc này, Huỳnh Anh Tuấn cùng Thừa và Vinh cũng ghé vào cây xăng. Thấy nhóm của Trinh đi xe biển số Vĩnh Long nên Tuấn buông lời chọc ghẹo bạn gái của Trinh.

Thấy vậy, Trinh và Duy tức giận “sửng cồ” với nhóm của Tuấn. Không muốn gây chuyện, đánh nhau nên nhóm của Tuấn bỏ đi trước.

Khi đi đến gần ngã từ Bốn Xã, quận Bình Tân thì nhóm của Trinh áp sát nhóm của Tuấn. Cả hai nhóm xông vào đánh nhau.

Vì nhóm của Trinh ít người hơn nên bị nhóm của Tuấn đánh tơi tả, sau đó nhóm của Tuấn bỏ đi. Không chịu thua, Trinh cùng Duy chạy xe đuổi theo rồi ghé vào một quán hủ tiếu ven đường lấy một con dao.

Khi đuổi kịp, Duy ép xe của Tuấn vào lề đường rồi Trinh cầm dao đâm nhiều nhát vào hông của anh này. Sau khi gây án, Duy chở Trinh tẩu thoát. Còn Tuấn được bạn bè đưa đi cấp cứu nhưng chết trên đường đi.

Qua truy xét, cơ quan điều tra tiến hành bắt giữa khẩn cấp đối với Trinh, Thừa, Vinh. Riêng Duy vẫn đang bỏ trốn. Tại cơ quan điều tra, cả ba đều khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Quế Sơn