Kiên Giang:

Bị chém trọng thương vì rủ bạn đến nhậu rồi "bùng"

(Dân trí) - Rủ bạn kiếm chỗ nhậu xong rồi không đến, một nam thanh niên ở huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang đã bị 2 bạn nhậu của mình đánh và chém trọng thương.

Sáng 18/8, Công an huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang cho biết, sau khi có kết luận giám định thương tật, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam Võ Minh Tâm, 23 tuổi, ngụ xã Nam Yên và Nguyễn Thanh Sơn, 18 tuổi, ngụ xã Hưng Yên, huyện An Biên về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Nạn nhân trong vụ án này là Trần Vũ Luân, 20 tuổi, ngụ xã Nam Yên và cũng là bạn thân của 2 bị can.

Bị chém trọng thương vì rủ bạn đến nhậu rồi bùng - 1

Đối tượng Tâm và Sơn (từ trái qua)

Tại cơ quan Công an Tâm và Sơn khai nhận, vào sáng 05/4, Tâm và Sơn tổ chức nhậu tại nhà cùng một người bạn ở khu phố 5, thị trấn Thứ Ba (An Biên). Lúc này, Luân chạy xe máy ngang nhìn thấy nên rủ cả 2 đến nhà bạn ở gần đó để nhậu tiếp rồi Luân chạy xe máy đi trước.

Một lúc sau, Tâm và Sơn đến nhà bạn của Luân thì không thấy Luân đâu nên Sơn gọi điện cho Luân, Luân tiếp tục kêu Tâm và Sơn ngồi đợi để Luân mua mồi về nhậu.

Đợi hơn 2 tiếng đồng hồ mà Luân vẫn bặt tăm, nên Sơn tiếp tục gọi điện lần thứ 2 thì Luân cho biết mình đang chơi game. Tức giận, Sơn rủ Tâm đi tìm Luân đánh dằn mặt. Khi đi Sơn cầm theo vỏ chai bia còn Tâm mang theo con dao tự chế.

Khi vừa thấy Luân đang ngồi chơi game, Sơn liền dùng vỏ chai bia đập vào đầu Luân. Bị đánh nên Luân dùng ly đánh trả thì bị Tâm dùng dao chém nhiều nhát vào người làm Luân bị thương nặng, được đưa đến bệnh viện cấp cứu kip thời nên thoát chết.

Theo kết quả giám định pháp y, tỷ lệ thương tật mà Tâm và Sơn gây ra cho Luân là 38%.

Nguyễn Hành