Chủ nhật, 02/08/2015 - 14:35

Quảng Bình:

Bị chê trách trộm vặt, thiếu nữ phóng hoả đốt hàng loạt cây rơm

Dân trí

Vì tật ăn trộm vặt, N.T.O (SN 2001, đang là học sinh lớp 8, trú tại thôn Thống Nhất, xã An Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) bị nhiều người trong làng chê trách, xa lánh. Ấm ức, nữ sinh đốt nhiều cây rơm của hàng xóm để.. dằn mặt.

 

Theo đó, vào ngày 1/8, lực lượng công an huyện Quảng Ninh đã tìm ra thủ phạm đốt cháy hàng loạt cây rơm tại các xã An Ninh, Vạn Ninh huyện Quảng Ninh gây hoang mang dư luận trong thời gian qua.

Tại cơ quan công an, N.T.O đã thừa nhận hành vi của mình. Theo lời khai ban đầu, trước đó, O. có lẻn vào gia đình anh Nguyễn Đại Đới để ăn cắp điện thoại và bị phát giác và bị mọi người trong làng chê trách, xa lánh nên O. đã đốt cháy 5 cây rơm của nhà ông Đới để trả thù. Cũng với hành động trên, O đã đốt cháy hàng loạt cây rơm của nhiều hộ gia đình trong xã.

kha-b7552
Vì bị nhiều người trong làng kì thị vì tội ăn cắp, O đã đốt cháy hàng loạt cây rơm gây hoang mang dư luận

ư Hiện tại, lực lượng công an đã bà giao O. cho chính quyền địa phương. Vì N.T.O còn ở tuổi vị thành niên, lực lượng công an tiếp tục phối hợp với Đoàn thanh niên, gia đình và nhà trường để cảnh cáo, đồng thời giáo dục tại địa phương.

Trước đó, như Dân trí, trong đêm 23 và 24/5, nhiều cây rơm ở thôn Thống Nhất bỗng nhiên bốc cháy dữ dội khiến hơn 350 hộ dân với khoảng 1.500 nhân khẩu rất hoang mang, lo sợ.

Hồ Minh