Hà Tĩnh:

Bé gái hơn 6 tuổi bị bạn nhậu của bố cưỡng bức

Xuân Sinh

(Dân trí) - Ngày 29/9, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Sơn ở Hà Tĩnh về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

Theo cáo trạng, ngày 16/3, Nguyễn Sơn (sinh năm 1982, trú tại xóm 8, xã Hương Giang, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) đến nhà anh Đ.T.Q. (cùng xóm) chơi và uống rượu.

Tàn cuộc, 2 người chở nhau lên thị trấn Hương Khê (huyện Hương Khê) chơi, sau đó anh Q. đi về nhà bố mẹ.

Khoảng 17h cùng ngày (16/3), Sơn quay lại nhà anh Q. nhưng chỉ thấy có 2 con của anh Q. ở nhà. Sau đó, Sơn chở cháu H. (hơn 6 tuổi) đi chơi, khi đến đoạn đường vắng thì giở trò đồi bại, cưỡng bức cháu bé.

Khi đang giở trò đồi bại, người thân của cháu bé liên tục gọi vào điện thoại của Sơn, vì quá lo sợ nên Sơn đã dừng lại hành vi bỉ ổi của mình. Bị cáo sau đó mặc lại quần cho cháu H. để chở về nhà, đồng thời dặn nạn nhân không được kể với ai về sự việc trên.

Bé gái hơn 6 tuổi bị bạn nhậu của bố cưỡng bức - 1

Nguyễn Sơn cưỡng bức bé gái mới hơn 6 tuổi con gái của bạn (Ảnh: Xuân Sinh).

Qua kiểm tra thân thể, người thân phát hiện cháu bé có dấu hiệu bị xâm hại. Đến ngày hôm sau thì Sơn đã đến cơ quan công an để đầu thú.

Tại phiên xét xử, bị cáo Sơn thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình, xin được giảm nhẹ hình phạt. Nhận định hành vi của bị cáo đặc biệt nguy hiểm cho xã hội. Sau khi cân nhắc các tình tiết, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Sơn 20 năm tù về tội danh trên.

Bị cáo Sơn từng có tiền án về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" vừa ra tù tháng 10/2020.