Sóc Trăng:

"Bay" 10 triệu đồng vì đăng thông tin người khác lên Facebook cá nhân

(Dân trí) - Đăng tải báo cáo của cơ quan chức năng về công tác phòng, chống Covid-19, bao gồm thông tin của người khác lên Facebook cá nhân, 2 người ở Sóc Trăng bị phạt 10 triệu đồng.

Ngày 23/9, Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Sóc Trăng cho biết, đơn vị này vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp đăng thông tin cá nhân người khác lên facebook khi chưa được sự đồng ý của những người liên quan.

Cụ thể, ông L.T.T. (40 tuổi, ngụ phường 8, TP Sóc Trăng) và bà T.T.N. (44 tuổi, ngụ phường 2, TP Sóc Trăng) bị phạt mỗi người 5 triệu đồng.

Theo sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng, hành vi của ông T. và bà N. đã vi phạm Điểm c, Khoản 3, Điều 102 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Trước đó, bà T.T.N. đăng tải trên Facebook cá nhân nội dung "Báo cáo nhanh tình hình thực hiện các biện pháp kiểm soát Covid-19" của UBND phường 10, TP Sóc Trăng, trong đó có các thông tin của cá nhân về họ tên, giới tính, năm sinh, địa chỉ, lịch sử tiếp xúc của người khác.

Tương tự, ông L.T.T. đã đăng tải trên trang Facebook cá nhân với nội dung "Thông tin nhanh kết quả điều tra, xác minh, truy vết các trường hợp có tiếp xúc với người nhiễm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng", kèm theo 2 danh sách gồm họ và tên, giới tính, năm sinh, địa chỉ của những người có liên quan.

Việc bà N. và ông T. đăng tải, công bố thông tin người khác trên Facebook cá nhân khi chưa được sự đồng ý của cá nhân, tổ chức có liên quan đã vi phạm quy định về thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của cá nhân, tổ chức mà không được sự đồng ý.

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, cả bà N. và ông T. đã tự nguyện khai báo, thành thật hối lỗi và tháo gỡ bài đăng.

Đang được quan tâm