Thứ tư, 26/08/2015 - 20:45

Đồng Nai:

Bắt "tài xế" chiếc ghe lật khiến 3 trẻ chết đuối trên hồ Trị An

Dân trí

Dù không có bằng lái tàu thủy, không có chứng chỉ hành nghề lái tàu thuyền những Bính vẫn dùng ghe đánh cá chở người ra hồ Trị An chơi. Chiếc thuyền ra đến giữa hồ thì bị lật khiến 3 trẻ em chết đuối.

hotrian-d13b5

Hồ Trị An nơi xảy ra vụ lật ghe khiến 3 em nhỏ tử vong

Ngày 26/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đào Hoàng Bính (20 tuổi, ngụ xã Ngọc Định, huyện Định Quán, Đồng Nai) về hành vi “Vi phạm quy định về điều khiển giao thông đường thủy gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trước đó, vào chiều 7/6, trên khu vực hồ Trị An, đoạn thuộc địa bàn khu phố 8, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu đã xảy ra một vụ lật thuyền làm chết 3 trẻ em.

Vào thời điểm trên, vợ chồng ông Trần Anh Tuấn (35 tuổi, huyện Trảng Bom) dẫn 2 con nhỏ cùng gia đình người em trai là Trần Anh Dũng (cũng dẫn theo 2 con nhỏ) tới nhà ông Đào Văn Biển là bố của Bính (ngụ thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu) chơi.

Tại đây, sau khi ăn uống, cả nhóm muốn chèo ghe qua lòng hồ Trị An để sang xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu. Lúc này, dù không có bằng lái cũng như chứng chỉ hành nghề lái tàu thuyền, Bính vẫn nhận chở mọi người qua hồ. Chuyến đầu tiên Bính chở 6 người qua hồ an toàn nhưng đến chuyến thứ 2 chở 9 người thì gặp sự cố dẫn đến lật ghe. Tai nạn khiến 3 em nhỏ là: Trần Vũ Kiều Nga (6 tuổi, con ông Tuấn), Trần Thị Cẩm Tú (6 tuổi) và Trần Quốc Bảo (3 tuổi đều là con anh Dũng) tử vong, những người còn lại được người dân xung quanh cứu sống.

Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân vụ lật ghe là do ghe đánh cá nhỏ nhưng lại chở quá nhiều người, trong khi lòng hồ có sóng làm ghe bị nghiêng dẫn đến lật.

Vĩnh Thủy