Quảng Nam:

Bắt ổ ma túy ở “thủ phủ vàng Phước Sơn”

(Dân trí) - Một nhóm 5 đối tượng chuyên mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy ở “thủ phủ vàng huyện Phước Sơn” (Quảng Nam) vừa bị lực lượng công an huyện này triệt xóa.

Ngày 26/10, Đại tá Nguyễn Giới - Trưởng Công an huyện Phước Sơn (Quảng Nam) xác nhận, chiều ngày 25/10, lực lượng Cảnh sát Phòng chống tội phạm ma túy Công an huyện Phước Sơn đã bắt giữ 5 đối tượng có hành vi mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy.

Các đối tượng mua bán heroin bị bắt trong phòng trọ
Các đối tượng mua bán heroin bị bắt trong phòng trọ

Theo hồ sơ vụ án, sau hơn 2 tháng theo dõi, lúc 14h ngày 25/10, lực lượng Cảnh sát Phòng chống tội phạm ma túy Công an huyện Phước Sơn đã chia thành 2 tổ bất ngờ đột nhập vào phòng số 1 và phòng trọ số 6, nhà trọ Thành Đạt (khối 1, thị trấn Khâm Đức) để khám xét.

Tại phòng trọ số 1, tổ trinh sát phát hiện 2 đối tượng là Lục Văn Hải (SN 1978, trú huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) và Lô Thị Kim (SN 1989, trú huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An). Tại đây, qua khám xét lực lượng công an đã thu giữ 0,23g heroin.

Cùng thời điểm này, một tổ trinh sát còn lại đột nhập vào phòng trọ số 6, phát hiện 3 đối tượng gồm Nguyễn Văn Quý (SN 1983, trú huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên), Đinh Thị Sơ (SN 1990, trú huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi) và Phạm Văn Phú (SN 1996, trú huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa). Khám xét người và vật dụng trong phòng, lực lượng Công an thu giữ hơn 30g nghi là heroin đang được cất giấu trong ba lô áo quần cá nhân.

Theo Công an huyện Phước Sơn cho biết, khi bị bắt, các đối tượng khá ngoan cố, không khai nhận hành vi mua bán, sử dụng chất ma túy của mình nhưng bằng biện pháp nghiệp vụ và các chứng cứ, đến 2 giờ sáng ngày 26/10, 2 đối tượng Nguyễn Văn Quý và Lô Thị Kim đã khai nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy của mình.

Trong đó, Nguyễn Văn Quý vừa phân nhỏ một ít heroin đem bán cho Lô Thị Kim, để Kim bán lại cho các con nghiện kiếm lời. Nguyễn Văn Quý cũng đã khai nhận mình là con nghiện, tìm đến Phước Sơn hơn một năm nay; để có tiền và thỏa mãn cơn nghiện, Quý đã nhiều lần bán heroin cho các con nghiện khác.

Theo Công an huyện Phước Sơn, đây là vụ án ma túy thứ 8 được phát hiện và là vụ án có số lượng chất nghi là heroin thu được lớn nhất từ đầu năm đến nay tại “thủ phủ vàng Phước Sơn”. Hiện Công an Phước Sơn đã khởi tố vụ án và tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của từng đối tượng.

Công Bính

Bắt ổ ma túy ở “thủ phủ vàng Phước Sơn” - 2