Bắt nhóm giang hồ chuyên “làm luật” các chủ tàu

(Dân trí) - Nhóm thanh niên đang hung hăng dọa nạt, uy hiếp buộc một chủ tàu phải nộp tiền thì bất ngờ bị lực lượng chức năng ập vào bắt quả tang và "hốt" gọn.


Hai đối tượng chuyên “làm luật” các chủ tàu Hưng và Long.

Hai đối tượng chuyên “làm luật” các chủ tàu Hưng và Long.

Tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh chiều 20/7 cho biết, đã tạm giữ hình sự Chu Như Long (SN 1981, ở phường Cao Xanh, TP Hạ Long, Quảng Ninh) và Nguyễn Bá Hưng (SN 1987, ở Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó vào khoảng 16h45 ngày 19/7, trong khi Long và Hưng đang uy hiếp anh Trần Văn Thành (SN 1989, ở Hưng Yên), là chủ tàu HP- 4018 đang neo đậu tại khu vực Vựng Đâng (phường Yết Kiêu, TP Hạ Long) để lấy 200.000 đồng thì bị lực lượng công an ập vào bắt quả tang.

Cơ quan công an thu giữ trên người Long và Hưng 400.000 đồng cùng một sổ ghi chép chi tiết các lần thu tiền của các chủ tàu vào neo đậu tại khu vực này; ngoài ra thu giữ một đò gỗ gắn máy hai đối tượng dùng làm phương tiện đi thu tiền “làm luật”.


Tang vật cơ quan công an thu giữ.

Tang vật cơ quan công an thu giữ.

Tại cơ quan công an, Long và Hưng khai nhận đã tổ chức thu “tiền luật” của các chủ tàu từ khoảng đầu tháng 7/2016. Tổng cộng cả hai đã cưỡng đoạt tài sản của trên 50 lượt tàu neo đậu tại khu vực Vựng Đâng với số tiền trên 10 triệu đồng.

Theo một số chủ tàu, họ buộc phải nộp tiền để yên ổn khi vào neo đậu tại đây bởi nếu không, Long và Hưng cùng đám đàn em sẽ tìm cách đe dọa, dằn mặt, gây khó dễ.

Phạm Hải Sâm