Đồng Nai

Bắt nhóm đối tượng chuyên "khoắng sạch" nhà dân lúc rạng sáng

(Dân trí) - Nhóm đối tượng thường lựa chọn lúc rạng sáng để bẻ khóa, đột nhập vào nhà dân rồi "cuỗm" sạch tài sản có giá trị cao, sau đó nhanh chân tẩu thoát.

Ngày 1/3, Công an huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) cho biết vừa triệt phá thành công băng nhóm nghiện ma túy chuyên đột nhập nhà dân để trộm cắp tài sản. 

Theo đó, nhóm trộm có 6 đối tượng gồm Phạm Tín Nghĩa (sinh năm 1990), Đặng Thị Mai Lan (sinh năm 1993), Nguyễn Duy Thanh (sinh năm 1991), Phạm Quốc Cường (sinh năm 1981), Trần Thuận (sinh năm 2003), cả 5 đối tượng cùng ngụ huyện Trảng Bom và Nguyễn Tiến Đạt (sinh năm 1979, quê Hà Nội).

Nhóm trộm này do đối tượng Nghĩa cầm đầu và các đối tượng hầu như nghiện ma túy. Các đối tượng thường xuyên tụ tập tại căn nhà do Nghĩa và Lan thuê để sử dụng ma túy và giúp Nghĩa đi bán ma túy cho các con nghiện trên địa bàn huyện Trảng Bom.

Bắt nhóm đối tượng chuyên khoắng sạch nhà dân lúc rạng sáng - 1

Đối tượng Phạm Tín Nghĩa thời điểm bị bắt giữ (ảnh Công an Đồng Nai)

Nhóm đối tượng này thường lợi dụng đêm khuya cũng như sự sơ hở mất cảnh giác của người dân vào lúc rạng sáng để thực hiện hàng loạt các vụ đột nhập vào nhà, trộm cắp tài sản có giá trị cao. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, rạng sáng 22/2, Công an huyện Trảng Bom đã chia thành 3 mũi trinh sát tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng trong băng nhóm này. Tại đây, lực lượng chức năng tiến hành thu giữ 3 chiếc xe máy, nhiều biển số xe, nhiều dụng cụ mở khóa xe, các phương tiện liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản.

Đặc biệt, tại phòng của đối tượng Nghĩa, công an còn phát hiện 2 gói ma túy, 20 chiếc điện thoại các loại, hơn 20 giấy chứng nhận đăng ký xe các loại, nhiều giấy phép lái xe, 15 chứng minh nhân dân và một số giấy tờ đăng kiểm, bảo hiểm xe tải.

Không chỉ vậy, trong căn nhà của Nghĩa còn có rất nhiều tài sản các đối tượng trộm cắp được như tivi, tủ lạnh, máy giặt, tủ, giường, bàn ghế, loa, quạt máy…

Làm việc với lực lượng chức năng, đối tượng Trần Thuận khai nhận bản thân là con nghiện, được các đối tượng gọi đến chở đồ trộm cắp về, sau đó được trả công từ 200 đến 300 nghìn đồng cùng một gói ma túy. 

Hiện Công an huyện Trảng Bom đang tiến hành tạm giữ nhóm đối tượng trên để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản và mua bán trái phép chất ma túy. 

Đang được quan tâm