Thứ bảy, 01/03/2014 - 05:30

Quảng Nam:

Bắt nhóm đối tượng 9X chuyên chặn xe tải cướp tài sản

Dân trí

Ngày 28/2, Công an huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) cho biết, đã bắt được 3 trong 4 đối tượng chuyên chặn xe tải trên quốc lộ 1A để cướp tài sản.

Các đối tượng gồm: Huỳnh Tấn Cường (SN 1996), Nguyễn Văn Phước (SN 1996) và Dương Huỳnh Long (1994), cùng trú xã Duy Phước, Duy Xuyên, Quảng Nam. Riêng đối tượng Đặng Nhật Trường (SN 1993, trú xã Duy Phước, Duy Xuyên, Quảng Nam) đã bỏ trốn, đang tiếp tục truy bắt.

Các đối tượng Phước, Cường, Long

Các đối tượng Phước, Cường, Long

Theo hồ sơ, khoảng 1h ngày 27/2, khi ông Trần Văn Ngà (trú xã Bình Nguyên, Thăng Bình, Quảng Nam) điều khiển xe ô tô tải trên quốc lộ 1A đến đoạn gần cầu Câu Lâu (thuộc xã Duy Phước, Duy Xuyên, Quảng Nam) thì bị 4 thanh niên tay cầm cây gỗ chặn xe để cướp tài sản.

Nhận được tin báo, Công an huyện Duy Xuyên triển khai lực lượng, huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ tiến hành điều tra, rà soát các đối tượng nghi vấn. Đến khoảng 3h sáng cùng ngày thì lực lượng chức năng đã bắt giữ được các đối tượng khi đang trốn tại nhà nghỉ Thanh Xuân (xã Điện Phương, Điện Bàn, Quảng Nam). 


Theo khai nhận của các đối tượng, trong khoảng thời gian từ 1h-1h45 ngày 27/2, nhóm đối tượng trên đã chặn khoảng 7 chiếc xe tải đang lưu thông qua đoạn đường trên để cướp tài sản. Tang vật thu giữ của các đối tượng gồm 4 đoạn cây gỗ vuông dài khoảng 80cm và 150.000đ, 2 xe mô tô, 6 điện thoại di động và nhiều vật chứng liên quan khác.

Mở rộng vụ án, các đối tượng trên còn khai nhận liên tiếp những ngày trước đó đã thực hiện khoảng 10 vụ cướp tài sản cũng ở đoạn đường trên với cùng phương thức, thủ đoạn phạm tội như trên. Khi các bị hại không có tiền thì bọn chúng dùng cây gỗ đập phá thùng xe và đập vỡ kính xe.

Công Bính

Đáng quan tâm
Mới nhất