Huế:

Bắt nhóm côn đồ chuyên... ném đá vào nhà người khác

(Dân trí) - Ngày 25/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế vừa tống đạt quyết định, lệnh bắt tạm giam các nghi phạm có hành vi cố ý gây thương tích và hủy hoại tài sản.

Theo đó, nhóm côn đồ này cầm đầu là Lê Văn Cầm (27 tuổi, trú tại 3/13 Đào Duy Anh, phường Phú Bình, TP Huế). Vào khoảng 20h giờ tối 6/2, do có mâu thuẫn từ trước giữa Nguyễn Văn Sơn và Lê Văn Cầm nên Cầm đã dẫn đầu nhóm nghi phạm gồm: Nguyễn Văn Hùng Anh, Trần Văn Phước, Lê Văn Tuấn, Lê Văn Thiện, Huỳnh Minh Thành, Huỳnh Xuân Thiện, Phan Văn Vũ, Ngô Văn Đô, Lê Quốc Hoàng Luật (cùng trú tại TP Huế) đến nhà số 24 Cửa Trài, Phú Bình, TP Huế để đánh Sơn.

Khi đến nơi, do không có Sơn ở nhà nên nhóm này dùng đá ném vào nhà thì bị lực lượng Công an phường Phú Bình phát hiện ngăn chặn. Vì chưa thực hiện ý đồ nên vào 22h cùng ngày, Cầm 9 đối tượng trên tiếp tục quay về nhà Sơn và ném đá tới tấp vào trong khuôn viên làm ông Nguyễn Văn Đằng (cha Sơn) bị thương phải đi cấp cứu ở BV Trung ương Huế.

Sau đó, nhóm đối tượng 10 người này đã qua nhà ông Lê Văn Thuấn (ở khu vực bờ hồ Cửa Trài). Lúc đó trong nhà đang tổ chức đám tang, dù không có mâu thun gì với ông Thuấn nhưng 10 tên đã lấy đá ném vào trong nhà trúng phải hòm của người chết.

Bắt nhóm côn đồ chuyên ném đá vào nhà người khác tại Huế

Bắt nhóm côn đồ chuyên ném đá vào nhà người khác tại Huế

Do nhiều đá bay vào và tránh không kịp nên anh Phạm Văn Long và anh Nguyễn Văn Trọng bị thương phải vào cấp cứu tại bệnh viện 268. Không dừng lại đó nhóm này tiếp tục đập phá xe máy của anh Hoàng Trọng Bảo làm thiệt hại trên 8 triệu đồng.  

Hiện đội Cảnh sát điều tra Công an TP Huế đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án. Đồng thời, ra quyết định truy nã để bắt giữ các đối tượng bỏ trốn và xử lý nghiêm hành vi “Cố ý gây thương tích” và “Hủy hoại tài sản” của những tên côn đồ hung hãn này.

Đại Dương