Bắc Ninh

Bắt nghi phạm dùng đao đâm chết vợ

(Dân trí) - Sau khi giết vợ trong phòng trọ, nghi phạm Lê Văn Tùng cầm theo thanh đao dài gần 2m chạy lên sân thượng cố thủ.

Bắt nghi phạm dùng đao đâm chết vợ - 1

Nghị phạm Lê Văn Tùng và con dao gây án

Nghị phạm Lê Văn Tùng và con dao gây án

Ngày 9/12, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh cho biết: Khoảng 22h ngày 07/12/2016, Lê Văn Tùng (sinh năm 1986 ở thôn Móng Núi, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) bế con là Lê Vũ Gia Bảo 5 tháng tuổi vào phòng trọ nhỏ của gia đình ở thôn Móng Núi, xã Hoàn Sơn, rồi chốt cửa lại. Đến khoảng 5h sáng ngày 08/12/2016, Tùng gọi cho vợ là chị Trần Thị Huyền (sinh năm 1986) vào cho con bú. Khi chị Huyền vào phòng thì Tùng đóng chặt cửa đồng thời dùng giường kê sát lại cánh cửa để không cho ai vào. Lúc sau, nghe thấy tiếng chị Huyền khóc lóc, van xin thì bà Vũ Thị Thanh là mẹ đẻ của Tùng có khuyên can nhưng Tùng không nghe.

Gia đình đã báo chính quyền địa phương, Đồn Công an khu Công nghiệp Tiên Sơn đến để giải quyết nhưng Tùng nhất quyết không mở cửa để đưa cháu bé ra ngoài mà nói: “Nếu báo công an thì Tùng sẽ giết cả vợ lẫn con”. Đến khoảng gần 8h sáng cùng ngày, khi không nghe thấy tiếng chị Huyền, gia đình Tùng đoán là có sự việc xảy ra với chị Huyền. Anh Lê Văn Tuấn (sinh năm 1990, là em ruột của Tùng) nhìn qua phần kính vỡ ở trên cánh cửa do Tùng đập thì thấy Tùng một tay cầm đao, một tay ôm cháu Gia Bảo, anh Tuấn liền thò tay qua cửa kính giằng được cháu bé đưa ra ngoài. Sau đó, Tùng mở cửa cầm theo thanh đao dài gần 2m dính nhiều máu chạy lên nhà rồi trèo lên sân thượng và có biểu hiện bị bệnh thần kinh. Mặc dù gia đình can ngăn nhưng Tùng cố thủ không xuống. Đến khoảng 9h cùng ngày, bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã bắt giữ Lê Văn Tùng và thu giữ thanh đao.

Khi mọi người tìm thấy chị Trần Thị Huyền thì trên người nạn nhân có rất nhiều vết thương, trong đó có vết thương thấu gan, phổi dẫn đến mất máu cấp, và tử vong trên đường đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Từ Sơn cấp cứu.

Theo cơ quan công an, đối tượng Lê Văn Tùng từng bị Tòa án nhân dân huyện Tiên Du tuyên phạt 2 năm tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” năm 2005. Khi ra tù, Tùng không hối cải, tu chí làm ăn mà vẫn tiếp tục sa chân vào con đường nghiện ngập.

Bá Đoàn

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM