TPHCM:

Bắt nghi can vu khống cảnh sát giật điện thoại

(Dân trí) -Trong lúc CS 113 kiểm tra giấy tờ, đối tượng không chấp hành mà dùng ĐTDĐ dí vào mặt cảnh sát để quay phim nên bị ngăn cản. Đối tượng đã hô hoán vu khống Công an giật điện thoại khiến hàng trăm người tụ tập làm mất an ninh trật tự.

Ngày 28/2, Công an quận Thủ Đức, TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam 2 tháng đối tượng Lê Huỳnh Thương Minh (34 tuổi, ngụ quận 5) để điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Nghi can Lê Huỳnh Thương Minh
 Nghi can Lê Huỳnh Thương Minh


Khuya 17/2, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đội 4, phòng cảnh sát trật tự phản ứng nhanh (cảnh sát 113, Công an TPHCM) do thượng úy Đinh Quốc Tuấn làm tổ trưởng cùng 2 tổ viên Trương Đắc Tài và Ngô Gia Việt đang tuần tra thì  phát hiện Minh điều khiển xe máy BKS 93E-019.18 lưu thông trên đường Phạm Văn Đồng đến đường số 18 (KP1, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) nên ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

 

Anh Tuấn đã yêu cầu Minh xuất trình giấy tờ nhưng Minh không thực hiện mà đòi Công an cho biết lỗi vi phạm, cho xem bảng tên cũng như giấy chứng nhận ngành Công an. Lúc này anh Tuấn lấy chìa khóa xe Minh và tiếp tục đề nghị Minh cho kiểm tra giấy tờ nhưng Minh vẫn không chấp hành và lấy ĐTDĐ ra dí sát vào mặt anh Tuấn để quay phim. Anh Tuấn đã đè tay vào chiếc điện thoại ngăn cản thì Minh hô hoán Công an giật điện thoại.

 

Nghe tiếng la của Minh, hàng trăm người dân địa phương cũng như người đi đường dừng xe lại xem và gây áp lực với tổ công tác thực hiện xử lý đối với Minh và đối tượng này tiếp tục dùng điện thoại quay phim lực lượng cảnh sát.

 

Công an phường Hiệp Bình Chánh đã có mặt vận động, giải thích nhưng người dân vẫn không chịu giải tán mà tiếp tục tụ tập đông hơn gây mất ANTT.

 

Nhận tin báo, chỉ huy Công an quận Thủ Đức nhanh chóng điều động lực lượng CS trật tự phản ứng nhanh, cảnh sát hình sự đến hỗ trợ và giải tán đám đông. Đồng thời đưa Minh cùng tổ CS 113 về trụ sở để làm rõ.

 

Tại trụ sở Công an, Minh cho biết đã hiểu sai vì nghĩ rằng mình không vi phạm thì Công an không được chặn dừng xe nên không chấp hành và thừa nhận vu khống công an giật điện thoại của mình.

 

Hành vi vu khống của Minh đã khiến người dân tụ tập gây mất ANTT, cản trở hoạt động của người thi hành công vụ đã đủ yếu tố cấu thành tội "Chống người thi hành công vụ".

Vũ Lê

Đang được quan tâm