Chủ nhật, 15/08/2010 - 06:52

Đà Nẵng:

Bắt một xe khách “không một mảnh giấy giắt lưng”

Dân trí

Sáng ngày 14/8, đội tuần tra kiểm soát giữ gìn trật tự công cộng Công an TP Đà Nẵng đã tạm giữ một xe khách 47 chỗ ngồi đang đậu đỗ và trả khách trái phép. Chủ xe không trình được bất cứ một mảnh giấy nào liên quan đến xe.

Bắt một xe khách “không một mảnh giấy giắt lưng” - 1

Chiếc xe vi phạm đang bị tạm giữ tại bến xe trung tâm Đà Nẵng.

 

Trung tá Đặng Tấn Thành, Đội phó đội tuần tra kiểm soát giữ gìn trật tự công cộng Công an TP Đà Nẵng cho biết lúc 7h30 sáng ngày 14/8, trong khi đang tuần tra quanh khu vực bến xe thì phát hiện một chiếc xe “dù” mang BKS 37S-6148 đang đậu đỗ và trả khách trái phép tại đoạn đường phía sau lưng bến xe khách trung tâm Đà Nẵng, trên xe có khoảng 30 hành khách. Đội tuần tra yêu cầu tài xế xuất trình giấy phép lái xe, bằng lái, giấy chứng nhận kiểm định an toàn...

 

Tuy nhiên, láu xe là Lê Hữu Thông (SN 1972, trú tổ 19, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) không hề xuất trình được bất cứ một “mảnh giấy lận lưng” nào liên quan đến chiếc xe.

 

Trung tá Đặng Tấn Thành cho biết khi đội tuần tra yêu cầu xem giấy tờ thì lái xe bảo đã bị công an các tỉnh giữ vì vi phạm giao thông, tuy nhiên tài xế cũng không xuất trình được biên bản tạm giữ của công an các tỉnh.

 

Lái xe chỉ xuất trình được duy nhất cuốn sổ nhật trình chạy xe nhưng cũng đã hết hạn từ tuần trước. Tuy nhiên, lịch trình của chiếc xe này cũng chỉ cho phép chạy từ tỉnh Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế.

 

Với những lỗi đã vi phạm, trung tá Thành cho biết mức xử phạt chiếc xe này lên đến gần 2 triệu đồng đồng thời giam xe trong 10 ngày và yêu cầu chủ xe phải xuất trình được các loại giấy tờ liên quan mới được giải phóng xe.

 

Hiện chiếc xe vi phạm đang bị “tạm giam” tại bến xe trung tâm Đà Nẵng chờ xử lý.

 

Công Bính