Thứ năm, 29/05/2014 - 11:58

Lạng Sơn:

Bắt khẩn cấp nghịch tử dùng dao đâm chết bố

Dân trí

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn vừa tiến hành bắt khẩn cấp đối với Lâm Văn Chuyên, kẻ đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người ông Lâm Văn Phẩm (là bố ruột của Chuyên) khiến nạn nhân tử vong ngay lập tức.

Ngày 29/5, Phòng PC45 Công an Lạng Sơn cho biết, cơ quan này đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lâm Văn Chuyên  (SN 1990), trú tại thôn Pác Sàn, xã Xuân Dương (huyện Lộc Bình - Lạng Sơn) về tội “Giết người”.

Dùng dao giết bố, đối tượng Chuyên bị bắt giữ tại CQĐT.
Dùng dao giết bố, đối tượng Chuyên bị bắt giữ tại CQĐT.

Theo lời khai của bị can, vào khoảng 17h30 ngày 23/5, Lâm Văn Chuyên đi uống rượu say với bạn về, thấy bố là Lâm Văn Phẩm (Sn 1958) đang chửi mắng và đuổi mẹ đẻ của Chuyên là bà Lại Thị Bưởi ra khỏi nhà. 

Đối tượng Chuyên xuống bếp lấy dao chém ông Phẩm, nhưng ông Phẩm đã giằng được con dao trên tay của Chuyên, rồi chém lại Chuyên một phát vào vùng đầu.

Chuyên bỏ chạy, lúc sau đối tượng quay lại nảy sinh ý định giết ông Phẩm. Biết ông Phẩm đang ngủ, Chuyên đã dùng dao chém nhiều nhát vào người ông Phẩm, khiến ông chết tại chỗ.

Phòng PC45- Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Lộc Bình đã làm rõ vụ án, đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Lâm Văn Chuyên về tội “Giết người” theo Điều 93 Bộ luật hình sự.

Tang vật vụ án con trai dùng dao giết chết bố đẻ tại tỉnh Lạng Sơn.
Tang vật vụ án con trai dùng dao giết chết bố đẻ tại tỉnh Lạng Sơn.

Trong một vụ án khác, ngày 27/5 tại phòng PC52 Công an tỉnh Lạng Sơn, đối tượng Nguyễn Văn Hải (SN 1975) trú tại Phường Phan Đình Phùng - TP Thái Nguyên, phạm tội Giữ người trái pháp luật đã ra đầu thú.

Đối tượng Hải đã có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy, mới mãn hạn tù trở về địa phương được 3 năm.

Ngày 9/10/2013 Hải tham gia vào việc bắt giữ ông Hoàng Việt Hùng (trú tại phường Tam Thanh - TP Lạng Sơn) với lý do xiết nợ. Quá trình bắt người ông Hùng đã bị Hải quản thúc, đánh đập và buộc phải điện gia đình đem tiền đến trả nợ. Hành vi của Hải đã phạm tội giữ người trái pháp luật.

Hải bỏ trốn khỏi địa bàn và bị phòng PC 45 Công an tỉnh Lạng Sơn ra quyết định truy nã toàn quốc. Sau một thời gian bỏ trốn, Hải trở về địa phương, được Phòng PC52 và gia đình tuyên truyền vận động, đối tượng đã ra đầu thú

 

                                                                     Q.Đô - M.Anh

Đáng quan tâm
Mới nhất