Thứ ba, 19/11/2013 - 09:08

Thái Nguyên:

Bắt khẩn cấp đồng phạm vụ vợ giết chồng, ném xác xuống sông Cầu

Dân trí

Ngày 18/11, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tiếp tục thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hồ (30 tuổi, trú tại xã Vũ Lễ, huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn) về hành vi che giấu tội phạm, Hồ là đồng phạm với “nữ sát thủ” Trương Thị Thưa.

Tin từ cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, Trương Thị Thưa khai nhận đã đem thi thể anh Bằng về quê ở Lạng Sơn để nhờ người cậu chôn trước, nhưng do không được đồng ý nên thị đã chở về thi thể chồng về Thái Nguyên và vứt xuống sông Cầu.

Thưa khai nhận, vào đêm 10/11, sau khi anh Bằng đòi thị đưa 60 triệu đồng để đi chơi cờ bạc, hai vợ chồng đã cãi vã với nhau to tiếng. Trong lúc nóng giận, Bằng rút thanh kiếm ra chĩa về phía vợ rồi đe doạ nếu không đưa tiền sẽ giết.

Nhân lúc chồng sơ hở, Thưa đá mạnh vào hạ bộ anh Bằng làm thanh kiếm trên tay bị rơi xuống. Khi anh Bằng đứng dậy lao vào giằng chìa khóa trên người vợ thì đúng lúc thị Thưa giơ thanh kiếm lên. Kết cục, anh Bằng đã bị thanh kiếm đã đâm vào ngực trái.

Hai bên tiếp tục xảy ra giằng co, sau đó, anh Bằng bị Thưa dùng kiếm đâm 18 nhát vào ngực, bụng rồi bị tử vong. Thấy chồng đã chết, Thưa quấn thi thể nạn nhân vào trong vỏ chăn, nhét vào túi nilon đựng chăn và đặt vào trong cốp xe Daewoo Lacetti của gia đình.

Hiện trường vụ ném xác chồng xuống sông cầu của thị Thưa.
Hiện trường vụ ném xác chồng xuống sông cầu của thị Thưa.

Để yên tâm hơn, Thưa lại lấy xác chồng ra cho vào một thùng tôn dài 1,3m rồi đặt lên ghế sau ôtô. Chính Thưa đã lái xe chở thi thể chồng lên gặp cậu họ Nguyễn Văn Hồ, nói rằng chồng mình bị xã hội đen sát hại, sợ trả thù nên nhờ Hồ chôn giúp.

Xong xuôi, đối tượng quay trở về Thái Nguyên, còn thi thể anh Bằng được bỏ lại quán của Hồ. Hồ đã không đồng ý thực hiện việc Thưa nhờ nên đã liên lạc Thưa yêu cầu đưa thi thể đi nơi khác, nếu không Hồ sẽ báo công an

Thưa đã nhờ bạn thân thuê xe để mang xác chồng trở lại Thái Nguyên, nhưng lái xe từ chối vì nghi hàng cấm. “Nữ sát thủ” này lại gọi điện cho mẹ đẻ nhờ ông Lê Kim Oanh, người cùng xã chở cho. Đối tượng Thưa còn dặn Hồ và Hoàng Văn Tuấn (anh rể Hồ) nói dối rằng có thùng thịt trâu cần chuyển về Thái Nguyên, nên ông Oanh đồng ý chở với giá 1,2 triệu đồng. Hồ cùng ngồi lên xe về Thái Nguyên.

Đến đêm, Thưa chờ mọi người tại ngã ba rẽ vào cầu Ba Đa để nhận xác chồng. Xong, Thưa dùng xe máy chở thùng tôn ra cầu Ba Đa, còn Hồ ngồi sau xe giữ. Đến giữa cầu, cả hai nhấc chiếc thùng đổ thi thể anh Bằng xuống dòng sông chảy xiết

Ngồi nhà vợ chồng Thưa Bằng ở trước khi vụ án kinh hoàng xẩy ra
Ngôi nhà vợ chồng Thưa Bằng ở trước khi vụ án kinh hoàng xảy ra.

Trên đường về, Thưa đưa cho Hồ 5 triệu đồng, trên đường về Lạng Sơn, Hồ đã dùng số tiền này để mua 1,5 chỉ vàng với giá 5,25 triệu đồng.

Tại Cơ quan Công an, Nguyễn Văn Hồ thừa nhận đã thực hiện những việc làm sai trái trên.

Hôm sau, Thưa đem chiếc chiếc đệm nhuốm máu ra sân đốt. Tưởng xảy ra cháy nên hàng xóm chạy đến. Thưa nói dối rằng đang dọn nhà, dọn vườn nên đốt mấy thứ không cần dùng đến. Ông Dương Văn Minh (63 tuổi) là người hàng xóm thấy Thưa còn thuê cả người tới giúp lau chùi, quét dọn nhà cửa nên đã nảy sinh sự nghi ngờ.

Theo lời khai của cháu Dương Linh Thương (7 tuổi) về việc "thấy mẹ lau chùi vết màu đỏ tròn ở trên tường”. Từ những nghi vấn trên, sau khi chờ Thưa hoàn tất việc tổ chức đám tang cho chồng, Cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Trương Thị Thưa.

Đến ngày 18/11, đối tượng Nguyễn Văn Hồ cũng đã bị bắt giữ để phục vụ quá trình điều tra làm rõ vụ án mạng nghiêm trọng này.

Đại tá Dương Xuân Quý - Trưởng phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, Công an tỉnh Thái Nguyên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Thị Thưa (1983) về hành vi giết người. Đối tượng Thưa cũng đã bị bắt tạm giam, bước đầu, Thưa đã thú nhận thực hiện hành vi giết chồng, vứt xác phi tang tại Phú Bình, Thái Nguyên, gây chấn động dư luận trong thời gian qua.

Quốc Cường - Xuân Thái