1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử đại án Việt Á

Bắt khẩn cấp 2 facebooker giả danh từ thiện để trục lợi hơn 500 triệu đồng

(Dân trí) - Hùng và Hộp đã lập nhiều trang facebook, sau đó đăng thông tin hoàn cảnh khó khăn nhưng không có thật để kêu gọi giúp đỡ… từ đó chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng của nhiều nhà hảo tâm.

Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Yên vừa thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thái Hộp (Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa) và Trần Văn Hùng (thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bắt khẩn cấp 2 facebooker giả danh từ thiện để trục lợi hơn 500 triệu đồng - 1

Fanpage “Thanh niên chuyên cần” đăng hoàn cảnh không có thật ở huyện Sơn Hòa (Phú Yên)

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 11/2019 đến tháng 4/2020, Hùng và Hộp đã lập các tài khoản facebook, fanpage “Hùng Trần”, “Nguyễn Nguyễn” “Thanh niên chuyên cần”, “Nơi kết nối yêu thương”… để đăng tải các hoàn cảnh khó khăn nhưng không có thật ở huyện Sơn Hòa và Thị xã Sông Cầu (Phú Yên) sau đó kêu gọi giúp đỡ.

Thay vì chuyển trực tiếp tiền hỗ trợ đến những hoàn cảnh khó khăn, Hùng và Hộp đã sử dụng số tài khoản chính chủ của mình để nhận hỗ trợ của các nhà hảo tâm sau đó chiếm đoạt.

Khai nhận tại cơ quan điều tra, Hùng và Hộp đã nhận hơn 1.500 trường hợp gửi tiền chia sẻ, hỗ trợ với số tiền chiếm đoạt lên đến hơn 500 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Phú Yên tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

Trung Thi