TPHCM:

Bắt hành khách vận chuyển 2kg ma túy đá qua đường hàng không

(Dân trí) – Với tài ngụy trang ma túy trong va ly hành lý một cách tinh vi, đối tượng đã lọt qua hàng loạt khâu kiểm tra an ninh của nhiều sân bay ở các nước khác nhau. Tuy nhiên, khi về đến cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã bị bắt giữ.

Ngày 26/11, Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã chuyển giao nghi can tên H. (31 tuổi, quốc tịch Việt Nam) và tang vật là 2kg ma túy đá cho Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý (PC47), Công an TPHCM điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Số ma túy đá bị 
Số ma túy đá bị Chi cục Hải quan Tân Sơn Nhất bắt giữ

Trước đó, lúc 2h sáng 26/11, trong quá trình kiểm tra hành lý của hành khách nhập cảnh, nhân viên của Chi cục Hải quan cửa khẩu Tân Sơn Nhất phát hiện trong va ly của hành khách H. chứa 2kg ma túy đá, trị giá khoảng 13 tỷ đồng. Đáng nói là với số ma tuý được cất giấu tinh vi trong túi xách hành lý, nghi can H. đã lọt qua khâu kiểm tra an ninh của nhiều sân bay ở các nước khác nhau, trước khi nhập cảnh vào và bắt giữ tại Việt Nam.

Theo Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất, đầu năm 2013 đến nay, cơ quan này đã phát hiện 10 vụ vận chuyển trái pháp chất ma tuý ra, vào Việt Nam bằng đường hàng không. Trong 10 vụ đó, lực lượng Hải quan sân bay, bắt và chuyển giao 14 nghi can cho cơ quan công an điều tra, xử lý; thu giữ hơn 25,6kg ma tuý và 2.065 viên ma tuý tổng hợp, ước tính có giá trị trên 85 tỷ đồng.

Hiện, vụ việc đang được PC47 tiếp tục điều tra làm rõ.

Thảo Trần

Đang được quan tâm