Bắt giữ xe Wave gắn biển… Airblade, CSGT truy ra 2 xe máy bị mất cắp

(Dân trí) - Kiểm tra chiếc xe Honda Wave vi phạm giao thông, cảnh sát phát hiện biển số xe là của một chiếc xe Airblade. Người điều khiển phương tiện khai nhận vừa mua chiếc xe trên của một người không quen biết với giá 1,1 triệu đồng.

Vụ việc được tổ công tác Đội CSGT số 3 (Phòng PC67 - CATP Hà Nội) do Thượng úy Vũ Đức Hùng làm tổ trưởng phát hiện sáng 31/10 tại nút giao thông Nguyễn Chí Thanh - Pháo Đài Láng (phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội).

Anh Hoàng Văn Hoàn vui mừng nhận lại chiếc xe mất cắp hơn 1 năm trước.
Anh Hoàng Văn Hoàn vui mừng nhận lại chiếc xe mất cắp hơn 1 năm trước.

Theo đó, quá trình làm nhiệm vụ tại nút giao thông trên, tổ công tác phát hiện một nam giới đầu trọc lốc, điều khiển xe Honda Wave không đội mũ bảo hiểm nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, xử lý. Thấy cảnh sát phía trước, người điều khiển xe lập tức quay đầu, bỏ chạy ngược chiều.

Tuy nhiên, mới chỉ bỏ chạy được vài chục mét, nam giới trên đã bị Trung úy Nguyễn Hoàng Anh chặn dừng, đưa về chốt để xử lý.

Tại chốt CSGT, người điều khiển không xuất trình được giấy phép lái xe cũng như đăng ký xe của chiếc xe BKS 29P1-438.82. Phát hiện ổ khóa của xe có dấu hiệu bị cạy phá, Trung úy Nguyễn Hải Anh đã xác minh “nóng” qua biển số và số khung, số máy chiếc xe.

Qua xác minh, Trung úy Hải Anh phát hiện, số biển 29P1-438.82 là của một chiếc xe hiệu Honda Airblade. Liên hệ với chủ xe có biển số trên, tổ công tác được biết, chiếc xe có số biển số trên đã bị mất cắp.

Tiếp tục xác minh qua số khung, số máy của xe Wave, tổ công tác xác định, chiếc xe trên thực tế mang BKS 89B1-170.45, chủ xe là anh Hoàng Văn Hoàn (trú tại Kim Động, Hưng Yên).

Anh Hoàn cảm ơn các chiến sĩ Đội CSGT số 3 đã hết mình vì nhân dân phục vụ.
Anh Hoàn cảm ơn các chiến sĩ Đội CSGT số 3 đã hết mình vì nhân dân phục vụ.

Đấu tranh khai thác tại chỗ, người điều khiển là Trương Ngọc Hà (SN 1970, trú tại Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) cho biết, sáng cùng ngày, Hà đã mua chiếc xe trên của một người không quen biết với giá 1,1 triệu đồng.

Tại trụ sở Công an phường Láng Thượng, lý lịch bất hảo của Trương Ngọc Hà được làm rõ. Đối tượng này từng có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và “Gây rối trật tự công cộng”.

Tổ công tác Đội CSGT số 3 đã bàn giao người cùng tang vật cho CAP Láng Thượng tiếp tục xử lý theo thẩm quyền; đồng thời liên hệ với anh Hoàng Văn Hoàn, hướng dẫn anh này làm thủ tục nhận lại xe.

Có mặt tại trụ sở CAP Láng Thượng, anh Hoàn cho biết, tháng 5/2015, anh bị mất chiếc xe trên khi đang làm công trình ở phường Phương Canh (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Không nghĩ có cơ hội tìm lại chiếc xe thì trưa 31/10, anh Hoàn bất ngờ nhận được tin báo từ Đội CSGT số 3 lên nhận lại tài sản mất cắp.

Sau khi nhận lại chiếc xe, anh Hoàn đã viết thư cảm ơn CATP Hà Nội nói chung và Đội CSGT số 3 nói riêng.

Tiến Nguyên