Nghệ An:

Bắt giữ xe khách chở hơn 1 tấn pháo lậu

(Dân trí) - Hơn 1 tấn nghi là pháo điện do nước ngoài sản xuất được chủ hàng mua tại biên giới Trung Quốc, sau đó thuê xe khách vận chuyển vào Nam để tiêu thụ, khi đến địa phận huyện Diễn Châu (Nghệ An) thì bị cảnh sát bắt giữ.

Chiếc xe khách vận chuyển pháo lậu vừa bị bắt giữ.
Chiếc xe khách vận chuyển pháo lậu vừa bị bắt giữ.

Ngày 28/4, thông tin từ Trạm CSGT Diễn Châu (Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phát hiện và bắt giữ một chiếc xe khách chở hơn 1 tấn pháo nghi là pháo điện đang trên đường đưa vào Nam để tiêu thụ.

Theo đó, vào khoảng 9h ngày 28/4, Tổ công tác thuộc trạm CSGT Diễn Châu thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên QL 1A qua địa bàn.

Phát hiện chiếc xe khách mang BKS 18B - 018.96 do tài xế Vũ Quang Thạch (SN 1965 trú tại Giao Tiến, Giao Thủy, Nam Định) điều khiển lưu thông theo hướng Bắc – Nam có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Toàn bộ tang vật tại hiện trường.
Toàn bộ tang vật tại hiện trường.

Qua đó, lực lượng chức năng phát hiện ở dưới cốp xe có chứa 30 bao tải, bên trong có chứa số lượng lớn các hộp pháo nghi là pháo điện do nước ngoài sản xuất, với tổng trọng lượng lên tới hơn 1000kg.

Chủ số hàng nói trên là của ông Trịnh Văn Hòa (SN 1975, trú tại Xuân Kiên, Xuân Trường, Nam Định).

Tại thời điểm kiểm tra, ông Hòa không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào liên quan đến số hàng và khai nhận lô hàng được mua tại biên giới Trung Quốc, sau đó thuê xe khách vận chuyển vào Nam để tiêu thụ, khi đến địa phận huyện Diễn Châu thì bị cảnh sát bắt giữ.

Ngay sau đó, Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ phương tiện và toàn bộ lô hàng để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Nguyễn Tú