Bắt giữ nghi phạm giết 2 chú cháu ở Hà Tĩnh

(Dân trí) - Sau khi sát hại 2 người, nghi phạm đến bệnh viện cách hiện trường khoảng 15km băng bó vết thương rồi bỏ trốn. Trưa nay, đối tượng bị cảnh sát bắt giữ.

Trao đổi với phóng viên Dân trí vào trưa 3/12, Thượng tá Nguyễn Quang Thành, Trưởng Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, đã bắt được nghi phạm liên quan đến vụ án giết 2 người trên địa bàn.

Nghi phạm tên Trần Thế Bảo (33 tuổi, trú xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân).

"Nghi phạm bị bắt tại huyện Lộc Hà. Nghi phạm đã được bàn giao cho Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh điều tra, xử lý theo thẩm quyền", Thượng tá Thành nói.

Trần Thế Bảo bị tình nghi có liên quan đến cái chết của ông P.V.D. (58 tuổi) và người cháu của ông D. tên P.V.H. (38 tuổi, trú xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân).

Bắt giữ nghi phạm giết 2 chú cháu ở Hà Tĩnh - 1

Nghi phạm Trần Thế Bảo (Ảnh: Công an cung cấp).

Sau khi gây án, lúc 21h28 ngày 2/12, nghi phạm vào Bệnh viện Hồng Hà (thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) - cách hiện trường vụ án khoảng 15km - băng bó vết thương. Khi đến đây, anh ta mặc áo phao màu đen, quần đen, mang ba lô màu đen, đi xe máy Honda hiệu Wave màu xanh đen, biển kiểm soát 38N1-018.40.

Đến 22h15 cùng ngày, sau khi được sơ cứu, nghi phạm rời khỏi bệnh viện. Hơn 12 tiếng sau khi gây án, nghi phạm bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại nơi cách hiện trường khoảng gần 30km.